Tag: Cà phê đặc sản

Đà Lạt bầu 'hoa hậu' cà phê arabica Việt Nam

Vừa kết thúc thu hoạch cà phê, Đà Lạt đã tuyển chọn “hoa hậu” cà phê arabica, tìm ra những mẫu cà phê ngon nhất đại diện cho Việt Nam.

Biến vỏ cà phê thành trà hảo hạng, giá bán trên 1 triệu/kg

Từ vỏ cà phê bỏ đi, một công ty tại Sơn La đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ để sản xuất ra loại trà cao cấp với giá bán trên 1 triệu đồng mỗi ký, được khách hàng quốc tế săn lùng, làm tới đâu bán hết tới đó.

Du khách chi tiền để thăm và hái cà phê cho chủ vườn

Quảng Trị khai trương tour du lịch nông nghiệp đầu tiên, đưa du khách trải nghiệm một ngày làm nông dân thu hoạch, hiểu quy trình chế biến và thưởng thức cà phê ngon Khe Sanh.

Giá cà phê trong nước cao nhất lịch sử, xuất khẩu cà phê mang về hơn 2 tỉ USD

5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã vượt mốc 2 tỉ USD và kỳ vọng xuất khẩu cà phê năm 2023 sẽ thiết lập kỷ lục mới.

Quán cà phê 'review' vùng heo hút

TTO - Huyện biên giới Hướng Hóa, Quảng Trị vẫn là một nơi cách trở đối với nhiều người. Nhưng hiện tại trên Google và mạng xã hội xuất hiện một quán cà phê được đánh giá 5 sao đang thu hút giới trẻ.

Giấc mơ cà phê đặc sản giữa bản làng Điện Biên

TTO - Tay cuốc, tay liềm với nụ cười rạng rỡ trên môi, chị Tòng Thị Hoài (bản Na Luông, Ẳng Nưa, Mường Ẳng, Điện Biên) đang là người đứng mũi chịu sào của một thương hiệu cà phê địa phương với quyết tâm đưa hạt cà phê thành đặc sản tầm quốc tế.