Cà phê chủ nhật: Gặp êkip vở kịch Bao giờ sông cạn

06/09/2015 06:00 GMT+7

TTO - Vở kịch mới nhất trên sân khấu Hoàng Thái Thanh được chuyển thể từ truyện ngắn dòng nhớ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã lấy đi nhiều nước mắt  của không ít khán giả.

Đạo diễn Ái Như trong vở kịch Bao giờ sông cạn

Tuần này, cà phê chủ nhật đã có một cuộc trò chuyện cùng với đạo diễn Ái Như và các diễn viên tham gia vào vở diển đầy cảm xúc này.

Cảm tác từ truyện ngắn Dòng nhớ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, tác giả Hạnh Thúy và Hoàng Thái Thanh đã cùng nhau chuyển thể sang kịch bản sân khấu với một tên gọi mới nhưng hơi thở và cách kể vẫn đầy chất Nam bộ. Ở đó, thân phận và tình yêu của con người được khai thác bằng một câu chuyện đầy day dứt, khắc khoải. Đạo diễn Ái Như là người trực tiếp dàn dựng và chăm chút cho vở diễn này.

Một cuộc tình không trọn vẹn của chàng trai và cô gái trên chiếc ghe nhỏ khi mẹ chàng trai bắt anh phải kết hôn với một cô gái khác và mang theo đứa con của hai người.

Người chồng đã có vợ nhưng vẫn cứ đau đáu về một tình yêu nơi bến sông. Người vợ có chồng và nuôi con của người khai trong một niềm đau khôn tả khi bên chồng mà lòng anh ta hướng về người khác.

Và một người phụ nữ lâu lâu cứ neo ghe xa xa nhà chồng, khua nước để khỏa lấp nỗi nhớ chồng và đứa con trai không thể nhận mặt. Họ cứ đau đớn trong bi kịch của mình suốt chừng ấy năm. Liệu rồi kết cục của họ sẽ thế nào… 

Một điều đặc biệt trong vở kịch này, bên cạnh bài hát chủ đề do ca sĩ Thái Hòa thể hiện, danh ca Bạch Yến cũng đã góp giọng trong cảnh đầu tiên của vở diễn.

Cô thể hiện giọng hát ru con day dứt, như biết bao bà mẹ ru con ở vùng sông nước miền Tây, chẳng dụng công, cũng không quá ngọt ngào, chỉ có tình cảm là tròn đầy và pha lẫn sự ngổn ngang của một kiếp người.

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: NSƯT Thành Hội, Ái Như, NSƯT Tuyết Thu, Xuân Hương, Đoàn Thanh Tài, Tuyết Mai, Hùng Thuận, Hoàng Vân Anh…

Trong lần gặp gỡ với Cà phê chủ nhật tuần này, bên cạnh đạo diễn Ái Như, hai diễn viên trẻ Đoàn Thanh Tài và Hoàng Vân Anh cũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong quá trình tập luyện để nuôi dưỡng cảm xúc cho vai diễn của mình.

Và với chàng diễn viên Đoàn Thanh Tài, vai chính đầu tiên trên sân khấu kịch đã từng bước khẳng định niềm đam mê và tinh thần lao động nghiêm túc với nghệ thuật của anh.

Như Tài đã chia sẻ: "Càng dấn thân vào kịch nói, tôi càng yêu nghề hơn và thấy bản thân mình thật nhỏ bé trước những tượng đài như Thành Hội, Ái Như. Bản thân Tài chỉ biết nỗ lực không ngừng để khán giả công nhận khả năng và tình yêu nghệ thuật của mình".

Cà phê chủ nhật thân mời quý thính giả cùng lắng nghe cuộc trò chuyện cùng ekip vở kịch và thưởng thức những sáng tác thật hay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chủ đề tuần này.

>> Cà phê chủ nhật

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận