Cà phê cau, có thiệt không ta?

09/11/2017 11:22 GMT+7

TTO - Ngoài đậu nành, bắp rang, hóa chất làm ra cà phê, có hay không việc trộn cau vào cà phê để tạo nên cảm giác gây nghiện?

Cà phê cau, có thiệt không ta? - Ảnh 1.

Một thương lái vào tận vườn mua cau - Ảnh: M.M

Nhằm góp thêm góc chia sẻ mới, chuyên mục Bạn đọc hỏi, bạn đọc đáp xin giới thiệu thắc mắc này của bạn đọc Mạch Mộc. Ai biết trả lời giúp!

"Nhà tôi có gần chục gốc cau còn sót lại từ vườn cau thời bà nội còn sống. Thỉnh thoảng có lái cau ghé qua nhà để tìm mua những quài cau ngon. Cứ tưởng người ta mua cau để bỏ mối cho chợ trầu cau gần Bến xe Chợ Lớn.

Thường thì những quài cau vừa ăn mới được chọn mua. Cau non và cau già thì lái cau không đụng đến. 

Nào ngờ, gần đây có anh lái cau ghé qua nhà hỏi mua cả vườn cau với giá sa cạ 5.000 đồng/kg, không kể già hay non. Người này còn cho hay: gom cau bán lại để người ta làm cà phê!

Trước đây, chỉ nghe nói cà phê đậu nành, cà phê bắp rang, cà phê hóa chất chợ Kim Biên. Nay mới nghe nói vụ cà phê cau nên tôi cũng bán tín bán nghi.   

Đem chuyện kể với một người bạn. Bạn cho hay người ta trộn cau vào cà phê lâu rồi, chỉ người trong nghề mới biết. 

Theo bạn, cho cau vào cà phê sẽ tạo nên cảm giác nghiện, không bỏ được, gần giống như cần sa vậy. Bạn còn cho biết, nếu ai uống phải cà phê có trộn cau lúc bụng đói thì rất dễ bị nôn mửa.

Ngoài đậu nành, bắp rang, hóa chất và nay là cau, còn cà phê gì nữa không ta"?

Góc chia sẻ dành cho bạn đọc

Với góc chia sẻ này, các bạn có thể gửi tất cả thắc mắc lâu nay của mình, ở mọi vấn đề, đề tài trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như những kiến thức khoa học thường thức, văn hóa nghệ thuật...

Và các bạn bằng kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống của mình cũng thoải mái trả lời những thắc mắc của người khác.

Tuổi Trẻ Online tôn trọng và đăng tải những thắc mắc (hỏi) lẫn trả lời (đáp) chân thành, thuyết phục của các bạn, miễn không xúc phạm người khác. Thân mời bạn tham gia!

MẠCH MỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận