Cà phê cau, có thiệt không ta?

09/11/2017 11:22 GMT+7

TTO - Ngoài đậu nành, bắp rang, hóa chất làm ra cà phê, có hay không việc trộn cau vào cà phê để tạo nên cảm giác gây nghiện?

Cà phê cau, có thiệt không ta? - Ảnh 1.

Một thương lái vào tận vườn mua cau - Ảnh: M.M

Nhằm góp thêm góc chia sẻ mới, chuyên mục Bạn đọc hỏi, bạn đọc đáp xin giới thiệu thắc mắc này của bạn đọc Mạch Mộc. Ai biết trả lời giúp!

"Nhà tôi có gần chục gốc cau còn sót lại từ vườn cau thời bà nội còn sống. Thỉnh thoảng có lái cau ghé qua nhà để tìm mua những quài cau ngon. Cứ tưởng người ta mua cau để bỏ mối cho chợ trầu cau gần Bến xe Chợ Lớn.

Thường thì những quài cau vừa ăn mới được chọn mua. Cau non và cau già thì lái cau không đụng đến. 

Nào ngờ, gần đây có anh lái cau ghé qua nhà hỏi mua cả vườn cau với giá sa cạ 5.000 đồng/kg, không kể già hay non. Người này còn cho hay: gom cau bán lại để người ta làm cà phê!

Trước đây, chỉ nghe nói cà phê đậu nành, cà phê bắp rang, cà phê hóa chất chợ Kim Biên. Nay mới nghe nói vụ cà phê cau nên tôi cũng bán tín bán nghi.   

Đem chuyện kể với một người bạn. Bạn cho hay người ta trộn cau vào cà phê lâu rồi, chỉ người trong nghề mới biết. 

Theo bạn, cho cau vào cà phê sẽ tạo nên cảm giác nghiện, không bỏ được, gần giống như cần sa vậy. Bạn còn cho biết, nếu ai uống phải cà phê có trộn cau lúc bụng đói thì rất dễ bị nôn mửa.

Ngoài đậu nành, bắp rang, hóa chất và nay là cau, còn cà phê gì nữa không ta"?

Góc chia sẻ dành cho bạn đọc

Với góc chia sẻ này, các bạn có thể gửi tất cả thắc mắc lâu nay của mình, ở mọi vấn đề, đề tài trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như những kiến thức khoa học thường thức, văn hóa nghệ thuật...

Và các bạn bằng kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống của mình cũng thoải mái trả lời những thắc mắc của người khác.

Tuổi Trẻ Online tôn trọng và đăng tải những thắc mắc (hỏi) lẫn trả lời (đáp) chân thành, thuyết phục của các bạn, miễn không xúc phạm người khác. Thân mời bạn tham gia!

MẠCH MỘC
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận