Tag: chế biến

ĐBSCL: Cần khai thác tiềm năng thế mạnh để tập trung hiện đại hóa

Ngày 29-11, tại TP Cần Thơ đã khai mạc Diễn đàn quốc tế phát triển bền vững vùng ĐBSCL (gọi tắt là SDMD) với chủ đề “Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - Động lực cho phát triển bền vững vùng”, do Trường đại học Cần Thơ và UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Cách phòng ngừa nitrat trong thực phẩm vào cơ thể, tránh bệnh tật

Nitrit, nitrat là những chất có tính độc hại tới sinh vật và con người vì sản phẩm nó chuyển hóa thành nitrosamin có thể gây độc cho cá, tôm…, gây ung thư cho con người. Thực tế nitrat trong thực phẩm thường không độc nhưng khi vào cơ thể nitrat được chuyển hóa thành nitrit thì rất độc.

Trung Quốc làm khó, Nhật Bản đưa sò điệp sang Việt Nam chế biến

Từ ngày 8-1, một số doanh nghiệp Nhật Bản sẽ thí điểm việc chế biến sò điệp tại Việt Nam, trong bối cảnh hải sản Nhật không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những thảm họa nấu ăn khiến chị em khóc thét khi xem thành quả

Bạn tìm kiếm công thức chế biến hoàn hảo trên mạng, kỳ vọng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh ngon do mình làm, nhưng đôi khi thành quả lại sốc toàn tập.

Mãn nhãn với 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm

TTO - Chiều 31-7, hàng trăm người dân, du khách có mặt tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên) theo dõi hội thi trình diễn ẩm thực 100 món ăn chế biến từ tôm hùm do 75 đầu bếp đến từ 25 tỉnh thành trổ tài.

Tôm xuất khẩu vi phạm chất lượng: 5 lô hàng bị cảnh báo mỗi tháng

TTO - Tình trạng lạm dụng phụ gia để ngâm, quay, tăng khối lượng và các yếu tố khác trong chế biến tôm đang phổ biến khi các nước nhập khẩu cảnh báo 53 lô hàng tôm trong 11 tháng đầu năm 2021.

Chế biến thủy sản giảm 60-70%, Bộ Nông nghiệp đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho 100% công nhân

TTO - Dự tính, công suất các nhà máy chế biến thủy sản ở các tỉnh phía Nam giảm 60-70%, do đó Tổ công tác Bộ NN&PTNT đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 100% cho công nhân để duy trì sản xuất và xuất khẩu.

Những thực phẩm đại kỵ với trứng gà, đừng ăn mà rước độc

Trong quá trình chế biến thực phẩm, tuyệt đối không cho thêm đường vào các món ăn có trứng.

Ngành thủy sản muốn trở thành trung tâm chế biến, xuất khẩu top đầu thế giới?

TTO - Mục tiêu đến năm 2030 xuất khẩu thủy sản đạt 14 - 16 tỉ USD và giải quyết việc làm cho 3,5 triệu lao động. Đến năm 2045 là ngành kinh tế thương mại hiện đại, trung tâm chế biến thủy sản sâu, thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu thế giới.

Cá tra Việt xuất khẩu hơn 140 quốc gia, về nội địa lại gặp khó

TTO - Cá tra có mặt tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm cả thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Năm 2018 dự kiến thu trên 2 tỉ USD giá trị xuất khẩu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này nhiều người Việt vẫn chưa mặn mà dùng cá tra.