Tag: chế biến

Đồng Tháp phê duyệt đầu tư trung tâm chế biến hạt giống và nông sản 100 tỉ

UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt dự án xây dựng Trung tâm Công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản do Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam.

Nên hấp hay luộc rau củ?

Ăn rau củ rất quan trọng, nhưng cách chế biến chúng cũng có ý nghĩa không kém.

Tri thức khai thác yến sào ở Khánh Hòa, lễ hội cầu ngư ở Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể

Tri thức khai thác, chế biến yến sào ở Khánh Hòa đã được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Vì sao hàu Việt Nam đang được khách Đài Loan mua ồ ạt bỗng dưng chậm lại?

Theo VASEP, từ tháng 8 đến nay, giá trị xuất khẩu hàu Việt sụt giảm liên tục ở thị trường Đài Loan.

ĐBSCL: Cần khai thác tiềm năng thế mạnh để tập trung hiện đại hóa

Ngày 29-11, tại TP Cần Thơ đã khai mạc Diễn đàn quốc tế phát triển bền vững vùng ĐBSCL (gọi tắt là SDMD) với chủ đề “Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - Động lực cho phát triển bền vững vùng”, do Trường đại học Cần Thơ và UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Cách phòng ngừa nitrat trong thực phẩm vào cơ thể, tránh bệnh tật

Nitrit, nitrat là những chất có tính độc hại tới sinh vật và con người vì sản phẩm nó chuyển hóa thành nitrosamin có thể gây độc cho cá, tôm…, gây ung thư cho con người. Thực tế nitrat trong thực phẩm thường không độc nhưng khi vào cơ thể nitrat được chuyển hóa thành nitrit thì rất độc.

Trung Quốc làm khó, Nhật Bản đưa sò điệp sang Việt Nam chế biến

Từ ngày 8-1, một số doanh nghiệp Nhật Bản sẽ thí điểm việc chế biến sò điệp tại Việt Nam, trong bối cảnh hải sản Nhật không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những thảm họa nấu ăn khiến chị em khóc thét khi xem thành quả

Bạn tìm kiếm công thức chế biến hoàn hảo trên mạng, kỳ vọng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh ngon do mình làm, nhưng đôi khi thành quả lại sốc toàn tập.

Mãn nhãn với 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm

TTO - Chiều 31-7, hàng trăm người dân, du khách có mặt tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên) theo dõi hội thi trình diễn ẩm thực 100 món ăn chế biến từ tôm hùm do 75 đầu bếp đến từ 25 tỉnh thành trổ tài.

Tôm xuất khẩu vi phạm chất lượng: 5 lô hàng bị cảnh báo mỗi tháng

TTO - Tình trạng lạm dụng phụ gia để ngâm, quay, tăng khối lượng và các yếu tố khác trong chế biến tôm đang phổ biến khi các nước nhập khẩu cảnh báo 53 lô hàng tôm trong 11 tháng đầu năm 2021.