Ca nhiễm COVID-19 cộng đồng đầu tiên ở đảo Lý Sơn là học sinh

31/10/2021 21:21 GMT+7

TTO - Học sinh 14 tuổi ở đảo Lý Sơn mắc COVID-19 do tiếp xúc người về từ TP.HCM. Đây là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ca nhiễm COVID-19 cộng đồng đầu tiên ở đảo Lý Sơn là học sinh - Ảnh 1.

Phong tỏa COVID-19 tại huyện Lý Sơn - Ảnh: HỮU DANH

Tối 31-10, thông tin từ huyện Lý Sơn cho biết đã có ca nhiễm cộng đồng đầu tiên ở đảo Lý Sơn. Ca nhiễm là học sinh lớp 9 ở thôn Tây, An Hải. Em này tiếp xúc một người từ TP.HCM về đảo hôm 16-10, được xác định dương tính sau thời gian cách ly tại nhà.

Ngoài học sinh trên, 66 người khác là F1 của người từ TP.HCM về quê.

Hiện huyện đảo Lý Sơn đã phong tỏa 2 khu vực ở thôn Tây An Hải liên quan ca dương tính, tiếp tục truy vết F2. Người dân được yêu cầu thực hiện nghiêm 5K. Các trường tiểu học, THCS và THPT chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến; mầm non tạm nghỉ.

Đồng thời, huyện đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh biện pháp chống dịch với đảo. Theo đó, người Lý Sơn từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về phải cách ly y tế ở đất liền rồi mới ra đảo. Trước đó, người Lý Sơn về quê chỉ cần có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ.

Trước đó, vào đợt bùng phát dịch tháng 8-2020, đảo Lý Sơn phát hiện một trường hợp là người có hộ khẩu tại huyện này mắc COVID-19. Ca bệnh này có liên quan đến ổ dịch tiệm áo cưới Trường Sơn (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận