10/10/2022 13:00 GMT+7

Cả ngàn người xa lạ kéo tới nhà tổ chức Halloween cho cậu bé bị ung thư

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - "Tôi sẵn sàng trang trí nhà cửa. Tôi sẽ lên trang web tìm mua bí ngô ngay bây giờ". "Chúng tôi không sống ở khu vực đó nhưng có thể hóa trang và đến"... Cả nhà Alex vô cùng bất ngờ và cảm động khi có tới cả ngàn người đến với cậu bé...

Cả ngàn người xa lạ kéo tới nhà tổ chức Halloween cho cậu bé bị ung thư - Ảnh 1.

Một tình nguyện viên hóa trang đến tham gia sự kiện và ôm Alexandros Hurdakis - Ảnh: The Washington Post

Khi Alexandros Hurdakis (Alex) chưa đầy 1 tuổi, cha mẹ cậu bé nhận được chẩn đoán Alex bị ung thư não. Đó là tin tức kinh khủng nhất mà họ có thể tưởng tượng. Hai tuần trước, cha mẹ của Alex được các bác sĩ thông báo rằng họ không thể làm gì hơn để cứu cậu bé, lúc này đã 5 tuổi.

Các bác sĩ giải thích những phương pháp điều trị giúp Alex sống sót trong 4 năm qua đều thất bại, và cậu bé chỉ còn sống được vài tuần, hoặc thậm chí vài ngày. Tuy vậy, cậu bé 5 tuổi dường như vẫn muốn chiến đấu đến giây phút cuối cùng.

"Thằng bé là người mạnh mẽ nhất mà tôi từng gặp", Nick Hurdakis, 33 tuổi, cha của Alex, cho biết. Nick hiện sống với vợ và ba đứa con của họ ở thành phố Hamilton (tỉnh bang Ontario, Canada).

Cha mẹ của Alex muốn làm cho thời gian còn lại của cậu bé có ý nghĩa nhất có thể. Họ hỏi Alex liệu có điều gì mà cậu bé vẫn muốn trải nghiệm không. Câu trả lời của Alex là "Halloween". Cậu bé muốn được nhìn thấy những con quái vật - hình ảnh gắn liền với mùa Halloween ở các nước phương Tây.

Paula Tzouanakis Anderson, một người bạn thân của gia đình Hurdakis, đã đưa ra kế hoạch. Cô tìm cách mang Halloween đến với họ. Anderson đã đến thăm Alex vào ngày 11-9, ngay sau khi cha mẹ cậu bé nhận được tin sốc về con trai mình.

"Kira, mẹ của Alex, đã nói với tôi rằng cậu bé muốn nhìn thấy quái vật", Tzouanakis Anderson nói. "Khi đang lái xe về nhà, tôi nghĩ, chúng tôi cần tạo ra một lễ hội Halloween cho cậu bé".

Sáng hôm sau, cô quyết định sẽ dựng một ngôi nhà theo chủ đề Halloween ở sân sau nhà Alex với sự giúp đỡ của bố mẹ Alex và gia đình cô, bao gồm hai đứa con 6 và 8 tuổi.

Sau đó, Anderson đăng bài trong một nhóm Facebook ở địa phương, kể lại câu chuyện đau lòng của Alex và nhắn nhủ những người hàng xóm xuất hiện trong trang phục Halloween.

"Tôi có một lời cầu xin rất khẩn cấp. Chúng tôi cần các tình nguyện viên sẵn sàng hóa trang và đi bộ đến khu phố của cậu bé, trang trí xe và lái xe ngang qua nhà Alex", cô nói. Bài đăng nhanh chóng tràn ngập bình luận từ những người lạ. Mọi người nhắn cho Anderson, hỏi họ có thể làm gì để giúp đỡ Alex và còn chụp ảnh họ mặc đồ hóa trang.

Anderson đã tạo một sự kiện trên Facebook và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ hơn 500 người. "Tôi sẵn sàng trang trí nhà cửa. Tôi sẽ lên trang web tìm mua bí ngô ngay bây giờ", một người bình luận. Người khác nhắn nhủ: "Chúng tôi không sống ở khu vực đó nhưng có thể hóa trang và đến".

Với sự giúp đỡ của một số thành viên cộng đồng, Tzouanakis Anderson thậm chí đã liên lạc được với các quan chức địa phương và đặt bảng chặn con đường chính. Vào ngày diễn ra sự kiện hôm 14-9, Anderson dự kiến có tối đa 300 người tham dự. Nhưng khi sự kiện bắt đầu, có khoảng 1.000 người xuất hiện. Gia đình của Alex hoàn toàn bất ngờ và cảm động vì tấm lòng của mọi người dành cho con trai họ.

Nick cho biết anh và vợ, cũng như các chị em của Alex, cảm thấy được cộng đồng chở che. Tại sự kiện, họ đã gặp những người cũng từng mất con, những người đang mắc bệnh ung thư. Nick cho biết anh và vợ đang cố gắng làm cho Alex thoải mái khi cậu bé sống những ngày cuối cùng.

"Chúng tôi cảm thấy mình không đơn độc. Giữa thời điểm đau đớn nhất trong cuộc đời, tôi và gia đình biết ơn cộng đồng vì tất cả những sự hỗ trợ của họ", Nick nói.

Chàng trai bị ung thư làm gia sư cho bệnh nhi ở Chàng trai bị ung thư làm gia sư cho bệnh nhi ở 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Mười năm trước, Nguyễn Bảo Đạt (quê An Giang) bị ung thư hạch giai đoạn 2 được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và kết duyên với chương trình Ước mơ của Thúy (ƯMCT).

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên