'Cả một đời ân oán': Tiểu Long Nữ và Dương Quá thời hiện đại

15/06/2018 11:31 GMT+7

TTO - Trong 'Cả một đời ân oán' có một cặp nhân vật khiến khán giả liên tưởng đến Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong bộ phim dựa theo tiểu thuyết 'Thần điêu đại hiệp' của Kim Dung.

Theo kịch bản gốc Cô dâu bạc triệu của Đài Loan, nhân vật Dung là một nàng dâu dịu hiền, tốt bụng, luôn nhẫn nhịn chịu đựng mọi sự đè nén của bà mẹ chồng quái ác.

Trong phiên bản Việt Cả một đời ân oán, nhân vật Dung cũng có tính cách tương tự.

Cả một đời ân oán: Tiểu Long Nữ và Dương Quá thời hiện đại - Ảnh 2.

Cặp đôi "Tiểu Long Nữ" và "Dương Quá" của "Cả một đời ân oán"

Dung do Hồng Diễm đóng trong bất kì hoàn cảnh nào cũng giữ được lòng tốt, sự thiện lương của mình. Duy chỉ có điều tình huống trong kịch bản đặt ra cho nhân vật này phi lý đến mức khó tin.

Sau khi bỏ Vũ gia ra đi, được người đàn ông tên Hòa cứu, Dung đã quyết định sống gần nhà Hòa, và hai người duy trì một cuộc hôn nhân giả. Hòa là người đàn ông rất tốt, anh yêu Dung, nhưng vẫn chấp nhận làm chồng hờ của Dung suốt 20 năm qua.

Dung được xây dựng như một "thánh nữ" khi cô vẫn có thể tốt bụng, ở vậy nuôi con, và cư xử rất chừng mực, cũng như giữ khoảng cách với Hòa.

Tương tự, Hòa cũng ứng xử với Dung như vậy. Suốt ngần ấy năm anh không dám ngỏ lời với Dung và chấp nhận cảnh làm chồng hờ của cô.

Chồng cũ của Dung là Đăng (Mạnh Trường đóng), một ông chủ tập đoàn, giàu có, đẹp trai, tốt bụng. Sau khi Dung bỏ đi, Đăng vẫn ở vậy. Anh đã tìm cách đến vùng của Dung ở, để gặp lại cô.

Cả một đời ân oán tập 52 phát sóng tối qua (14-6), khán giả đã thấy cả Dung và Đăng thực chất vẫn hướng về nhau. Điều này không có gì phi lý khi cả hai đều là những con người tốt và có tình cảm sâu đậm.

Cả một đời ân oán: Tiểu Long Nữ và Dương Quá thời hiện đại - Ảnh 3.

Với việc xây dựng bà Lan là một bà mẹ chồng ghê gớm điển hình, nhà làm phim có nhiều cơ hội để tạo mâu thuẫn, kịch tính cho bộ phim.

Nhưng việc để cả hai nhân vật sống cô đơn suốt 20 năm, lòng vẫn hướng đến nhau như Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp ở thời đại này, mà thiếu lý do để thuyết phục thì quả thực quá phi lý.

Sau 20 năm Đăng sống cô đơn, nhưng có vẻ mẹ của anh là bà Lan (Mỹ Uyên đóng) không quan tâm. Người đàn bà quyết liệt này vẫn tìm cách ngăn cản anh và vợ cũ.

Có lẽ trong các tập sắp tới sẽ có muôn vàn khó khăn, trở ngại cho cặp đôi "Tiểu Long Nữ" và "Dương Quá" của Cả một đời ân oán.

Tất cả đàn ông trong Cả một đời ân oán ‘thủ tiết’ chờ vợ? Tất cả đàn ông trong Cả một đời ân oán ‘thủ tiết’ chờ vợ?

TTO - ‘Cả một đời ân oán’ đã tạo ra một hệ thống nhân vật cô đơn lớn chưa từng có. Phần lớn đàn ông trong phim này đều sống cô đơn như thể họ ‘thủ tiết’ chờ vợ.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận