Cả một đời ân oán tập 33 làm khán giả ức chế vì con dâu quá hiền

12/04/2018 15:22 GMT+7

TTO - Sự nhẫn nhịn của nàng dâu trong Cả một đời ân oán đã khiến khán giả phát bực.

Cả một đời ân oán tập 33 đã đi đến giai đoạn cuối của phần một với biến cố lớn: ông Quang, người đàn ông đứng đầu gia tộc Vũ gia đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông.

Lúc này tất cả mọi mâu thuẫn trong gia đình đã bị bộc lộ hết, căng thẳng bị đẩy lên tột độ.

Lửa như được tiếp thêm dầu khi Diệu, nàng dâu tai quái đã tung hê tấ cả (sự thật cũng như sự giả dối) khiến Vũ gia mâu thuẫn trầm trọng.

Trailer "Cả một đời ân oán" phần 2

Dung, nàng dâu hiền dịu của Vũ gia lúc này trở thành trung tâm của bi kịch.

Diệu đã đổ vấy cho Dung là biết bà Mai không bị xơ gan giai đoạn cuối nhưng vẫn giấu. Diệu tiết lộ Dung là mối tình đầu của chồng cô là Phong.

Trầm trọng hơn, Diệu còn cho rằng Dung là thủ phạm gián tiếp gây nên cái chết của ông Quang khi thấy ông đuổi theo bà Mai mà không cản lại.

Cả một đời ân oán tập 33 làm khán giả ức chế vì con dâu quá hiền - Ảnh 2.

Hồng Diễm hóa thân nhân vật Dung - nàng dâu dịu hiền của Vũ gia - Ảnh: VTV

Áp lực chồng chất đổ dồn lên vai Dung khi bị nhà chồng nghi kị, ngoài ra cô còn phải lo liệu tiền trả nợ cho mẹ và em trai ruột.

Trong bối cảnh này, tất cả các nhân vật đều cho mình cái quyền được mắng chửi, áp đặt Dung. Còn Dung hoàn toàn bất lực, cô không có lấy một cơ may để giải thích cho hoàn cảnh trớ trêu của mình.

Đến tập 33, khi Dung bị mẹ chồng sỉ nhục, chồng nghi kị phải bỏ nhà đi, khán giả gần như phát điên với sự chịu đựng của cô.

Cả một đời ân oán tập 33 làm khán giả ức chế vì con dâu quá hiền - Ảnh 3.

Cặp đôi Dung và Đăng bị mẹ yêu cầu ly hôn - Ảnh: VTV

Nhiều người cho rằng bộ phim đã xây dựng nhân vật quá nhu nhược, chỉ vì bảo vệ một bí mật không đáng để bảo vệ mà để hạnh phúc gia đình rơi xuống bờ vực thẳm.

Nhiều khán giả bình luận Dung là nhân vật vô dụng, trước sự hiểu lầm chỉ biết khóc. Từ một nhân vật rất được yêu mến Dung bỗng trở thành một nhân vật bị khán giả rất ghét.

Cả một đời ân oán chuyển thể từ kịch bản của Đài Loan Cô dâu bạc triệu. Kịch bản gốc này vốn rất sến và giả, là thể loại phim truyền hình của nhiều thập niên trước.

Cả một đời ân oán tập 33 làm khán giả ức chế vì con dâu quá hiền - Ảnh 4.

Diệu (Lan Phương đóng) là trung tâm rắc rối của Vũ gia - Ảnh: VTV

Trong kịch bản gốc, nhân vật nàng dâu được xây dựng vô cùng hiền dịu, nhẫn nại đến nhu nhược.

Ở phiên bản của Việt Nam, nhân vật Dung được xây dựng tương tự, tuy nhiên vai trò của Dung trong phim đã được tiết chế hơn.

Nhưng vì vẫn dựa trên nền tảng của kịch bản cũ, nên Cả một đời ân oán vẫn mang nặng tinh thần sến súa, áp đặt của kịch bản gốc.

Khi mối quan hệ giữa các nhân vật, đường dây tâm lý không thực sự logic, cũng như những biến cố được thêm thắt quá đà, khiến khán giả không còn thấy thực.

Đó là lý do nhân vật Dung, đáng lẽ được khán giả yêu thương, đột ngột bị chuyển sang ghét.

"Cả một đời ân oán" kết thúc phần 1 trong nước mắt 'Cả một đời ân oán' kết thúc phần 1 trong nước mắt

TTO - Cái chết của người cha không những không chấm dứt được hết ân oán trong gia đình mà sẽ mở ra nhiều ân oán nối tiếp cho thế hệ sau.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận