Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Cà Mau xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người dân trên địa bàn

17/09/2021 15:06 GMT+7

TTO - Để địa phương trở về trạng thái bình thường mới, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu chậm nhất đến cuối tháng 9-2021, các huyện, TP phải hoàn thành việc xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn.

Cà Mau xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người dân trên địa bàn - Ảnh 1.

Thực hiện test nhanh COVID-19 gần khu vực phong tỏa khóm 3, phường 4, TP Cà Mau - Ảnh: N.HÙNG

Ngày 17-9, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Nguyễn Tiến Hải đã yêu cầu các huyện, TP chậm nhất đến cuối tháng 9-2021 phải hoàn thành việc xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn. Định kỳ 3 ngày/lần, thực hiện trong 3 lần liên tục.

Ông Hải cũng yêu cầu trong ngày 17-9, Sở Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn chi tiết, cụ thể về quy trình, quy định, cách thức lấy mẫu thực hiện test nhanh và tổng hợp kết quả test nhanh ở từng địa bàn để phổ biến cho các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể người dân trong tỉnh biết, thực hiện.

Theo đó, những nơi nguy cơ cao, rất cao thì xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; nếu địa phương nào hoàn thành việc xét nghiệm tất cả người dân địa phương mình, bóc tách, quản lý được tất cả F0, F1, F2 không còn nguy cơ lây nhiễm từ trong cộng đồng thì báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh thống nhất chủ trương để địa phương đó trở về trạng thái bình thường mới.

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, tính từ đợt dịch lần thứ 4, toàn tỉnh ghi nhận 271 ca, trong đó đang điều trị là 149 ca.

Hiện nhiều ổ dịch trên địa bàn vẫn còn diễn biến phước tạp, mới nhất là ổ dịch liên quan đến tiệm bánh trung thu M.T.T (khóm 2, phường 4, TP Cà Mau), hiện đã ghi nhận 14 F0. Còn ổ dịch ghi nhận nhiều ca F0 nhất trên địa bàn liên quan đến Công ty chế biến thủy sản T.T và khu phong tỏa phường Tân Xuyên, phường 4 với 64 ca.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận