20/06/2024 12:59 GMT+7

Cà Mau trả lời đơn cứu xét của chủ ‘biệt thự đẹp nhất’, nói có sai sót trong soạn thảo văn bản

UBND TP Cà Mau có văn bản trả lời đơn cứu xét của chủ nhân “biệt thự đẹp nhất Cà Mau”, về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quyết định đã được thu hồi trước đó.

Theo đơn trả lời của UBND TP Cà Mau, ông Tập phải trả lại hiện trạng đất ban đầu nếu không thực hiện thủ tục chuyển đổi đất - Ảnh: THANH HUYỀN

Theo đơn trả lời của UBND TP Cà Mau, ông Tập phải trả lại hiện trạng đất ban đầu nếu không thực hiện thủ tục chuyển đổi đất - Ảnh: THANH HUYỀN

Tin từ Văn phòng UBND TP Cà Mau ngày 20-6 cho biết UBND TP đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu của ông Hồ An Tập (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau), chủ nhân căn "biệt thự đẹp nhất Cà Mau".

Biệt thự sai phép ở Cà Mau: 'Sai sót trong soạn thảo văn bản nên sai thửa đất'

UBND TP Cà Mau cho rằng quyết định số 195 của UBND TP về việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích hơn 583m2 của ông Tập là không có cơ sở.

UBND TP Cà Mau cho rằng trong khi quyết định 195 cơ quan chuyên môn chưa triển khai đến ông Tập thì UBND TP Cà Mau đã ban hành quyết định số 196 để thu hồi và hủy quyết định trên do có một số sai sót trong khâu soạn thảo văn bản nên sai thửa đất.

"Cơ quan chuyên môn đã giải thích và đề nghị ông Tập thực hiện theo quyết định số 7309, với phần diện tích buộc phải thực hiện thủ tục về đất đai là 2.261,58m2.

Trường hợp không thực hiện các thủ tục về đất đai theo quy định đối với diện tích trên thì buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm", văn bản nêu.

Nói về nguyên nhân vì sao không thực hiện chuyển đổi hơn 2.260m2, ông Tập cho biết hiện ông chỉ đủ tiền chuyển đổi hơn 583m2 (phần đất này đã xây dựng nhà kho công ty và toàn bộ căn biệt thự, chưa tính khuôn viên).

"Theo tìm hiểu của tôi thì chuyển đổi diện tích này chỉ khoảng 3 tỉ đồng. Còn chuyển đổi hơn 2.260m2 thì số tiền lên đến gần 10 tỉ đồng, tôi không đủ điều kiện làm", ông Tập nói.

Toàn cảnh căn biệt thự được cho đẹp nhất Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Toàn cảnh căn biệt thự được cho đẹp nhất Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó tài khoản Facebook "Ho Tap" liên tục đăng tải hình ảnh, clip, livestream về quá trình xây dựng tòa nhà được giới thiệu là "biệt thự đẹp nhất Cà Mau".

Khi ngành chức năng kiểm tra thì phát hiện khối nhà chính ba tầng cùng công trình phụ được xây với diện tích hơn 339m2 trên đất nuôi trồng thủy sản sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau khi phát hiện, UBND TP Cà Mau đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 22,5 triệu đồng. Đồng thời buộc khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Ông Tập cũng thừa nhận sai phạm và cho rằng do nghiên cứu luật trên mạng nên xây dựng căn biệt thự trái phép. Ông cũng đã hứa sẽ chấp hành mọi hình thức xử lý của các ngành chức năng.

Vì sao TP Cà Mau thu hồi và sửa đổi quyết định liên quan đến biệt thự đẹp nhất tỉnh?Vì sao TP Cà Mau thu hồi và sửa đổi quyết định liên quan đến biệt thự đẹp nhất tỉnh?

Biệt thự được cho là đẹp nhất Cà Mau xây sai phép từng được UBND TP Cà Mau cho phép tồn tại, nhưng phải chuyển đổi mục đích sử dụng toàn bộ khu đất sang đất ở. Chủ biệt thự “than khổ” mong muốn được chuyển một phần khu đất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên