24/09/2023 11:12 GMT+7

Cà Mau tổ chức thi ăn tôm và bắt bạch tuộc sống

Cà Mau lên kế hoạch mời 42 tỉnh, thành phố tham dự trưng bày các sản phẩm tại sự kiện Festival tôm diễn ra cuối năm nay.

Cà Mau làm biểu tượng về con tôm cao hơn 10m đặt tại quảng trường để quảng bá về thế mạnh con tôm ở Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Cà Mau làm biểu tượng về con tôm cao hơn 10m đặt tại quảng trường để quảng bá về thế mạnh con tôm ở Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 24-9, ông Trần Hiếu Hùng - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau - cho biết trong chuỗi các sự kiện của Festival tôm diễn ra vào tháng 12 năm nay sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: ngày hội ẩm thực thủy sản Cà Mau, các cuộc thi về thủy sản. Ban tổ chức sẽ mời 42 tỉnh, thành trong cả nước tham gia trưng bày các sản phẩm chủ lực của địa phương.

"Sự kiện này sẽ có nhiều không gian văn hóa, tiểu cảnh về các loài thủy hải sản, có nhiều chương trình biểu diễn các tiết mục âm nhạc, chiếu video clip quảng bá các vùng nguyên liệu đặc trưng như tôm và các loài thủy, hải sản ở Cà Mau", ông Hùng thông tin thêm.

Điểm đặc biệt thu hút trong sự kiện này là cuộc thi về thủy sản như: thi ăn tôm, thi bắt bạch tuộc sống bằng tay, vẽ nhanh hình con tôm, bịt mắt đoán tên các loài thủy sản, thắt lá dừa tạo hình về các loài thủy sản Cà Mau tặng khách tham quan…

Theo kế hoạch, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13-12 đến 16-12 với các hoạt động kết nối thương mại ngành tôm, diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch. Sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng 10.000 người tham dự.

Đây là cơ hội tốt để Cà Mau giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ giúp quảng bá ngành tôm, từ đó mở ra những thị trường mới tiềm năng cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Cà Mau.

Festival tôm Cà Mau thu hút khoảng 10.000 người tham giaFestival tôm Cà Mau thu hút khoảng 10.000 người tham gia

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức festival tôm và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, dự kiến thu hút hơn 600 gian hàng với nhiều sản phẩm về tôm. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên