13/01/2020 18:54 GMT+7

Cà Mau tính cho giáo viên mầm non mua nhà trả góp

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Không hạn chế giáo viên trong hay ngoài tỉnh, tạo mọi điều kiện cho giáo viên mầm non nơi khác đến thuê hoặc mua nhà trả góp gần nơi công tác.

Cà Mau tính cho giáo viên mầm non mua nhà trả góp - Ảnh 1.

Giáo viên mầm non - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ông Lê Thanh Liêm, phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết cơ quan này đã trình Hội đồng nhân dân tỉnh Đề án quy hoạch mạng lưới trường học và mời gọi đầu tư giai đoạn 2019-2025.

Trong đó, điểm nổi bật là ưu tiên thu hút giáo viên và nhân lực cho ngành mầm non.

Theo ông Liêm, hiện tỉnh Cà Mau thiếu hơn 300 giáo viên mầm non. Nếu tuyển dụng trong tỉnh khó có khả năng tuyển đủ. 

"Cho nên trước mắt tỉnh sẽ có chính sách cho vay ưu đãi không trả lãi cho sinh viên ngành sư phạm mầm non để hỗ trợ chi phí trong việc học. Song song đó, mục tuyển dụng sẽ không hạn chế giáo viên trong hay ngoài tỉnh, tạo mọi điều kiện cho giáo viên mầm non nơi khác đến thuê hoặc mua nhà trả góp gần nơi công tác; thực hiện chế độ chính sách và đãi ngộ cho giáo viên theo qui định của ngành nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng" - ông Liêm nói.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Cà Mau sẽ phối hợp cùng Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau, các trường THPT để chia sẻ thông tin về chế độ đãi ngộ, nhu cầu và điều kiện tuyển dụng đến với người học giáo viên mầm non. Ngoài ra, tỉnh tạo điều kiện để giáo viên tiểu học (còn trẻ) có nguyện vọng học văn bằng 2 giáo dục mầm non nếu có nhu cầu chuyển đổi vị trí giảng dạy.

Riêng bậc mầm non, tỉnh Cà Mau chỉ xét tuyển chứ không qua thi tuyển. Sau khi được tuyển dụng, giáo viên sẽ được đào tạo nâng chuẩn, đồng thời có chế độ đãi ngộ theo quy định của tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận