Cà Mau: Tiểu thương bức xúc vì chủ đầu tư 'xí phần' kiốt vị trí đẹp

11/01/2022 16:56 GMT+7

TTO - Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và chợ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau chưa hoàn thành nhưng chủ đầu tư đã tự ý "xí phần" cho nhiều tiểu thương vào bán tại những kiốt có vị trí đẹp, gây bức xúc cho người dân.

Cà Mau: Tiểu thương bức xúc vì chủ đầu tư xí phần kiốt vị trí đẹp - Ảnh 1.

Chủ đầu tư tự ý "xí phần" kiốt có vị trí đẹp cho tiểu thương vào bán nhưng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận - NGUYỄN HÙNG

Ngày 11-1, một lãnh đạo UBND thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết việc chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở và chợ thị trấn Rạch Gốc tự ý sắp xếp cho một số tiểu thương vào bán tại những kiốt có vị trí đẹp (lô góc), nhiều lợi thế là không đúng quy định.

"Quá trình sắp xếp tiểu thương vào bán, nội quy chợ phải được cấp thẩm quyền phê duyệt. Do vậy, UBND thị trấn Rạch Gốc đã đề nghị UBND huyện có hướng xử lý", vị lãnh đạo này cho biết.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Rạch Gốc, việc sắp xếp tiểu thương vào chợ bán phải theo phương án được UBND thị trấn Rạch Gốc và Phòng kinh tế - hạ tầng huyện Ngọc Hiển phê duyệt.

Trong khi đó, hiện có rất nhiều tiểu thương vẫn đang bán ở ngoài chợ tạm mà chưa được sắp xếp di dời vào chợ mới xây. Điều này làm nhiều tiểu thương bức xúc.

Không chỉ vậy, dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và chợ thị trấn Rạch Gốc còn nhiều vi phạm khác. Trong đó có hạng mục móng cọc chợ nông sản và tự tiêu sử dụng thép thi công không đúng với thiết kế.

Hiện UBND huyện Ngọc Hiển đã giao Phòng kinh tế - hạ tầng phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau kiểm tra, xử lý.

Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở và chợ thị trấn Rạch Gốc do liên doanh Công ty cổ phần Khai Long và Công ty TNHH MTV bất động sản 30-4 làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 nhà lồng chợ và 96 căn nhà liền kề với tổng mức đầu tư trên 48 tỉ đồng.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận