Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Cà Mau tiếp nhận nạn nhân bị bán qua Campuchia làm massage

06/03/2019 15:45 GMT+7

TTO - Tỉnh Cà Mau vừa tiếp nhận nạn nhân P.T.N. (ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) bị bán sang Campuchia để làm ở quán massage.

Cà Mau tiếp nhận nạn nhân bị bán qua Campuchia làm massage - Ảnh 1.

Em N. được đưa về Việt Nam đoàn tụ với gia đình. Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 6-3, ông Lý Việt Thống, chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi tiếp nhận em N., cơ quan này đã bàn giao về cho gia đình và địa phương.

Làm việc với cơ quan chức năng, N. cho biết khoảng 4 năm trước, vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, em được một chị hàng xóm tên Lang đưa sang Campuchia giới thiệu vào làm ở quán massage. Tuy nhiên, khi lọt vào "động" này thì N. không gặp lại chị Lang nữa.

Hằng ngày chủ quán massage bắt N. tiếp khách từ 5-10 người, giá bao nhiêu do chủ quán thỏa thuận, hằng tháng N. chỉ nhận được một ít tiền. 

Ở đó được 2 năm thì N. bị bắt trong một đợt chính quyền sở tại kiểm tra do không có giấy tờ tùy thân.

Qua xác minh, làm việc với các ngành chức năng Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cấp thông hành, thống nhất đưa N. về nước qua cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (An Giang) vào ngày 5-3.

Cùng được đưa về nước với N. còn có nạn nhân khác là N.T.T. (17 tuổi, ngụ thi xã Tân Châu, tỉnh An Giang).

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau, cho biết thời gian tới đây sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực quan tâm, tạo điều kiện cho N. hòa nhập cộng đồng, có nghề nghiệp ổn định. 

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận