Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng cao kỷ lục dù siết giãn cách

25/01/2022 09:45 GMT+7

TTO - Số ca mắc COVID-19 hằng ngày của Hàn Quốc lần đầu vượt 8.000 ca theo công bố sáng 25-1, bất chấp gần đây nước này siết các quy định giãn cách xã hội.

Ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng cao kỷ lục dù siết giãn cách - Ảnh 1.

Giới chức Hàn Quốc lo ngại kỳ nghỉ Tết sắp tới sẽ làm trầm trọng hơn diễn biến dịch bệnh - Ảnh: REUTERS

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ghi nhận thêm 8.571 ca mắc mới trong 24 giờ vào ngày 25-1, vượt mức đỉnh trước đó hồi giữa tháng 12 là 7.848 ca.

Đỉnh mới được lập trong bối cảnh biến thể Omicron - được cho là dễ lây lan hơn nhưng ít chết người hơn - đang lan rộng trong nước. Theo Hãng tin Reuters, Omicron đã trở thành chủng thống trị ở Hàn vào tuần trước.

Giới chức Hàn Quốc đã siết phòng dịch từ tháng 12-2021 khi số ca bệnh tăng kỷ lục, nhằm đề phòng hệ thống y tế quá tải khi làn sóng Omicron ập tới.

Trong tháng 1, số ca mắc mới hằng ngày có lúc giảm một nửa, xuống còn khoảng 4.000 ca nhưng bắt đầu tăng trở lại vào tuần trước do Omicron.

Trước mắt còn nỗi lo lớn hơn, đó là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới. Khi đó hàng chục triệu người Hàn sẽ di chuyển khắp đất nước để du lịch hoặc đoàn tụ với gia đình.

Ngày 24-1, Thủ tướng Kim Boo Kyum kêu gọi mọi người hạn chế đi lại và tụ tập từ ngày 29-1 tới.

"Nếu nhiều người di chuyển khắp đất nước và gặp nhau thì không khác gì đổ thêm dầu vào lửa", ông Kim Boo Kyum nói.

Hàn Quốc từng là một trong những nước thành công về chống dịch trong giai đoạn đầu. Dữ liệu của KDCA cho thấy hơn 95% người trưởng thành ở Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ và gần 58% đã được tiêm nhắc lại.

Kinh tế Hàn Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu Kinh tế Hàn Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu

TTO - Nền kinh tế Hàn Quốc đón nhận tin vui khi tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm trong năm 2021 nhờ xuất khẩu kỷ lục.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận