Ca khúc tỏ tình 'Người âm phủ' có gì mà gây bão trong giới trẻ?

25/04/2018 11:05 GMT+7

TTO - Bài hát được Osad (tên thật là Mai Quang Nam), sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội) viết để bày tỏ nỗi lòng với cô gái anh thầm mến.

Ca khúc Người Âm Phủ - OSAD x VRT

"3h anh còn chưa ngủ/ Tương tư về em biết bao nhiêu là cho đủ/ Chẳng phải người âm phủ ngày ngủ đêm bay/ Nhưng mà giờ lúc nào anh cũng như thằng trên mây"… Ca khúc Người âm phủ dư sức làm rụng tim, đánh đổ bất cứ cô gái nào.

Thế nhưng, theo Osad (tác giả Người âm phủ), nhân vật gây cảm hứng cho bài này lại không hề cảm nhận được điều ấy.

Ca khúc tỏ tình Người âm phủ có gì mà gây bão trong giới trẻ? - Ảnh 2.

Osad - tác giả bài "Người âm phủ" - Ảnh do nhân vật cung cấp

Sáng tác bài hát để tặng người thầm thương

Hơn 121.000 lượt thích trên Youtube, hơn 17 triệu lượt xem sau 2 tuần đăng tải, Người âm phủ được đông đảo giới trẻ yêu thích vì có những giai điệu giúp các chàng trai tỏ tình với bạn gái.

Ca khúc này được Osad (tên thật là Mai Quang Nam), anh chàng hiện đang học năm 3 trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội) viết để bày tỏ nỗi lòng với cô bạn gái yêu mến.

Bài hát này có nhiều ca từ dễ thương: "Nụ cười em là nắng để cho lòng này ngẩn ngơ, chẳng phải là Xuân Diệu, anh cũng biết làm thơ", "Đi cùng với em trên một đoạn đường dài, chỉ mong được một lần nắm tay dù là đi đến sáng mai", "Cuộc đời anh đã từng là bản nhạc buồn, chỉ đợi em remix là anh sẽ lên luôn"…, đến những vần điệu độc đáo: "Em có yêu bản thân mình không? Nếu có thì làm tình địch với anh nhá", "Nhà em có sao em không ở, mà lại di chuyển hộ khẩu vào tim anh?"…

Osad chia sẻ: "Mình viết bài này lúc đang cảm nắng một bạn hồi năm ngoái. Mình không dám nói nên mới viết rap.

Mình kể những ấn tượng của mình về bạn ấy. Bạn đó nói chuyện hợp với mình lắm, nhưng vẫn không thích mình. Mình viết khoảng 30 phút, sau chỉnh sửa lại, thêm thắt tình tiết. Mình không nghĩ bài hát được nhiều sự quan tâm đến vậy".

Ca khúc tỏ tình Người âm phủ có gì mà gây bão trong giới trẻ? - Ảnh 3.

Osad cho biết do anh hoạt ngôn nên bị hiểu nhầm là có nhiều kinh nghiệm tình trường - Ảnh do nhân vật cung cấp

Sau khi Người âm phủ nổi lên, được một vài bạn hát lại, Osad được gọi là "thánh thả thính". Nhiều người cho rằng anh chàng hẳn có nhiều mối tình nên mới nói ngọt như vậy.

Osad trần tình: "Mình viết bài hát để gửi người thương, nhưng các câu tán tỉnh đều do mình bịa ra hết. Tên Người âm phủ cũng là lấy ý tưởng từ đoạn "người âm phủ ngày ngủ đêm bay" mà mình rất thích. Mình cũng không có nhiều mối tình lắm, do mình hơi hoạt ngôn nên mọi người nói mình nhiều kinh nghiệm tình trường, làm mình ngại lắm".

Osad kể thêm, sau khi nghe ca khúc, cô gái được tặng bài Người âm phủ vẫn "ghét" anh lắm. Tuy nhiên, ca khúc được nhiều người đón nhận, chàng trai 21 tuổi cũng cảm thấy vui vui.

‘Khó khăn lớn nhất của mình là chỉ viết theo cảm hứng’

Chàng sinh viên ĐH Bách Khoa (Hà Nội) tâm sự, việc sáng tác nhạc rất khó khăn vì anh không có chút chuyên môn gì, mà chỉ viết theo cảm hứng.

"Từ bé, mình thích hát hò. Sau mình hứng thú với rap nên tập tành viết. Từ đó đến nay, mình sáng tác được 7 bài, nhưng gần đây mới được mọi người chú ý và đón nhận nhiều. Trước đó, có lần thất tình, mình buồn quá, cũng viết rap, tự quay clip rồi đăng lên mạng, nhưng không ai nghe. Đợt này được nhiều bạn hát lại, cư dân mạng thích thú chia sẻ, mình vui lắm.

Bố mẹ mình cũng nghe bài hát này luôn. Mẹ nói cũng hay và đáng yêu. Nhưng bố mẹ vẫn muốn mình chú ý học hành. Hát hò chỉ là thứ yếu thôi", Osad nói.

Osad cho rằng gần đây có nhiều bạn trẻ sáng tác nhiều bài ấn tượng, tạo nên sự phong phú trong nhạc Việt. Đó là một tín hiệu đáng mừng.

Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể Tác giả ‘Cùng anh’ gây sốt: người trẻ cũng có thể 'mặn'

TTO - Ngọc Dolil, cô gái sinh năm 1997, khiến người đối diện bất ngờ bởi ngoại hình 'tomboy' khác hẳn giọng hát nhẹ nhàng trong bài 'Cùng anh' đang rất được giới trẻ yêu thích.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận