10X phá kỷ lục 17 năm Olympia: ‘Sốc khi giành điểm tuyệt đối Khởi động’

02/04/2018 09:16 GMT+7

TTO - Hoàng Cường - chàng trai trở thành tâm điểm sau cuộc thi Olympia tuần 1 tháng 2 quý III - chia sẻ số điểm 120 cho phần Khởi động nằm ngoài tưởng tượng của bản thân.

Hoàng Cường lập kỷ lục mới của 'đường lên đỉnh Olympia' sau 17 năm

"Thật không tin được, thật tuyệt vời khi Hoàng Cường giành số điểm tuyệt đối 120 điểm, thời gian còn thừa tới 7 giây" là câu nói đầu tiên MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia kết thúc câu hỏi cuối cùng trong phần thi Khởi động của Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), phát sóng hôm 1-4.

Sau khi giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 1, tháng 2, quý III, Nguyễn Hoàng Cường là cái tên trở thành tâm điểm chú ý với nhiều khán giả theo dõi chương trình.

10X phá kỷ lục 17 năm Olympia: ‘Sốc khi giành điểm tuyệt đối Khởi động’ - Ảnh 2.

Hoàng Cường xuất sắc giành 120 điểm trong phần thi Khởi động - Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Anh chàng 10X người Quảng Ninh thể hiện sự xuất sắc khi trả lời đúng hết 12 câu hỏi mà vẫn thừa thời gian trong phần thi Khởi động. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Hoàng Cường cho hay bản thân anh vẫn còn rất sốc.

"Ban đầu mình nghĩ, để đạt được khoảng 60 - 80 điểm khi thi Khởi động nằm trong khả năng. Mình nghĩ muốn đạt được 90 - 100 điểm là điều khó hơn nhiều. Số điểm 120 nằm ngoài sức tưởng tượng của mình. Đến giờ, bản thân mình vẫn còn nguyên cảm xúc lúc đó", nhà vô địch Olympia tuần 1, tháng 2, quý III chia sẻ.

Quán quân Olympia Phan Đăng Nhật Minh: Sẽ theo đuổi toán và vật lý Quán quân Olympia Phan Đăng Nhật Minh: Sẽ theo đuổi toán và vật lý

TTO - Đối với Nhật Minh, đọc sách về khoa học và xem những chương trình giải trí thiên về trí tuệ, hỏi đáp kiến thức là thú vui. Chính nhờ thú vui này mà Nhật Minh có vốn kiến thức khá rộng về tất cả các lĩnh vực.

Khi được hỏi về việc nhiều người so sánh mình giỏi hơn "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, Hoàng Cường cho hay đó là một sự so sánh khập khiễng, bởi mỗi người tham gia phần thi này ở những điều kiện khác nhau và có nhiều câu hỏi ở lĩnh vực khác nhau.

10X phá kỷ lục 17 năm Olympia: ‘Sốc khi giành điểm tuyệt đối Khởi động’ - Ảnh 4.

Cường giành chiến thắng chung cuộc với 370 điểm - Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

"Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau mà so sánh như vậy, bản thân mình thấy rất kỳ lạ. Mình cũng rất ngưỡng mộ anh Nhật Minh. Nếu thi cùng anh ấy, mình nghĩ anh ấy sẽ hơn mình", chàng trai khiêm tốn chia sẻ.

Hoàng Cường còn gây thêm nhiều bất ngờ cho người xem ở những vòng thi tiếp theo.

Ở phần thi Về đích, Hoàng Cường cũng đã giành điểm trong câu hỏi Toán học khá khó nhờ vào khả năng tính nhẩm tốt, không cần sử dụng máy tính. Kết quả chung cuộc, Hoàng Cường về đích sớm nhất với số điểm 370, bỏ xa người về nhì với số điểm 220.

Trong suốt 11 năm học, Hoàng Cường luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 10, Hoàng Cường giành huy chương đồng giải Duyên hải Bắc bộ thi học sinh giỏi, huy chương bạc trại hè Hùng Vương. Chàng trai đất mỏ cũng đạt 3 giải cấp tỉnh môn tiếng Pháp.

Năm 2017, Hoàng Cường là học sinh rung được chuông vàng trong hội thi học sinh giỏi Olympic Hùng Vương tổ chức tại Tuyên Quang. Đó cũng là lý do vì sao Cường quyết định đăng ký tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" 2018.

Nhà vô địch Olympia tuần 1 tháng 2 quý III cũng chia sẻ có một chút áp lực nhỏ khi mọi người nhắc đến tên mình nhiều sau chiến thắng cuộc thi tuần. Tuy nhiên, anh khẳng định sẽ làm hết khả năng, những thứ khác không quá quan trọng và ảnh hưởng tới mình.

Giành trọn 120 điểm, nam sinh lập kỷ lục mới của Đường lên đỉnh Olympia Giành trọn 120 điểm, nam sinh lập kỷ lục mới của Đường lên đỉnh Olympia

TTO - Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường đã lập nên kỷ lục mới trong lịch sử 18 năm của Đường lên đỉnh Olympia khi giành trọn vẹn 120 điểm ở phần thi Khởi động và còn dư thời gian 7 giây.

TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận