Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế

08/03/2018 09:14 GMT+7

TTO - "Người ta có vàng bạc, anh chỉ có trái tim này chân thành cùng chiếc vòng nguyệt quế để cầu hôn em thôi", Anh Dũng viết.

Cầu hôn bằng vòng nguyệt quế Olympia

Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế - Ảnh 2.

Đôi uyên ương trong ngày Thanh Hằng nhận lời cầu hôn - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trong clip dài hơn 1 phút, chàng trai đã quỳ gối, tặng cô gái chiếc vòng nguyệt quế - biểu tượng quen thuộc tượng trưng cho sự chiến thắng, vinh quang trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia của đài VTV.

Chủ nhân của màn cầu hôn độc đáo này là Trần Anh Dũng (sinh năm 1994, quê Vĩnh Phúc) và Trần Thị Thanh Hằng (sinh năm 1997, quê Thanh Hóa). Tiết lộ lý do chọn vòng nguyệt quế để cầu hôn, Anh Dũng cho hay cả hai đều từng là thí sinh của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, nên họ muốn tạo kỷ niệm độc đáo cho dịp đặc biệt này.

Nên duyên từ Olympia

Từng có không ít cặp đôi nên duyên từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Mai Thanh Tiếp (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Xuân (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ, cùng sinh năm 1984) là cặp đôi đầu tiên khi cùng tham dự cuộc thi năm thứ 3.

Tiếp bước sau đó là Phạm Văn Thắng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) - thí sinh từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2, và Vũ Thị Phương Quỳnh - "nhà leo núi" năm thứ 4. 

Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế - Ảnh 3.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Anh Dũng và Thu Hằng tham gia Olympia năm thứ 12 và 15. Dũng thi đấu trận tuần 2 tháng 2 quý 2 của Oympia năm thứ 12, còn Hằng là tuần 1 tháng 1 quý 2 của Olympia năm thứ 15. Dũng đã vào tới vòng thi quý, còn Hằng dừng bước ở cuộc thi tuần.

Anh Dũng cho biết từng ngồi ở hàng ghế khán giả xem Hằng thi đấu, và biết cô bạn này từ trước. Thế nhưng cả hai chỉ dần bắt đầu có tình cảm và gần gũi hơn kể từ Gala 15 của Olympia.

"Mình ấn tượng Hằng bởi tính cách nhí nhảnh, trẻ con nhưng đôi lúc lại chững chạc vô cùng. Cô ấy khiến mình tò mò, muốn tìm hiểu. Và thế là chuyện gì đến cũng đến. Bọn mình thân thiết hơn và yêu lúc nào không hay", Anh Dũng kể với Tuổi Trẻ Online.

"Nhà leo núi" Olympia năm thứ 15 cũng tiết lộ vì cả hai cùng tham dự chương trình này nên  có ý tưởng cầu hôn bạn gái bằng chiếc vòng nguyệt quế. Đó là kỷ niệm gắn liền với cả hai và cũng là biểu tượng của sự chiến thắng, của niềm vinh dự và tự hào.

Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế - Ảnh 4.

Thanh Hằng thi Olympia sau Anh Dũng 3 năm - Ảnh do nhân vật cung cấp

"Khi yêu nhau, mình hay trêu Hằng rằng anh rất nghèo, không có nhẫn vàng để cầu hôn em đâu. Hằng chưa một lần để ý. Mình và cô ấy đều rất hạnh phúc khi dùng biểu tượng của chương trình - nơi chắp cánh tình yêu của tụi mình để đánh dấu dịp đặc biệt này", chàng trai Vĩnh Phúc kể lại.

Về phần mình, Thu Hằng cũng vô cùng hạnh phúc khi được bạn trai cầu hôn theo cách đặc biệt này: "Anh Dũng có hai vòng nguyệt quế vì anh từng đứng nhất tuần và nhất tháng. Đây là món quà rất ý nghĩa và mang nhiều kỷ niệm với tụi mình. Mình cảm thấy thật sự hạnh phúc và cảm động", Hằng nói.

Tình yêu giản dị bắt đầu từ ‘lá đơn xin yêu’

Giản dị như chính cách cầu hôn bạn gái, Anh Dũng  từng viết "đơn xin được yêu" và "đơn xin cầu hôn".

Dũng kể, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2015, anh lặn lội về nhà Hằng ở Thanh Hóa, mang "đơn xin được yêu" đưa Hằng kí.

Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế - Ảnh 5.

Đơn xin yêu của Trần Anh Dũng - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cô gái trẻ tràn ngập trong hạnh phúc và gật đầu. Tình cảm của cả hai lớn dần theo năm tháng bên nhau. Dũng kể Hằng nhắng nhít, trẻ con nhưng rất chững chạc. Cô cũng là người đầu tiên khiến anh chàng phải "sợ".

Cả hai cùng nhau vượt qua  khó khăn trong cuộc sống, thường xuyên đi phượt cùng bạn bè. "Ngay từ khi mới yêu, chúng mình đã cam kết dù giận tới đâu cũng không được nói lời chia tay. Mình cũng luôn là người chủ động làm hòa trước, nên hai đứa chưa bao giờ giận nhau quá một ngày", Dũng chia sẻ.

Đến ngày thứ 888 yêu nhau, Dũng quyết định viết đơn xin cưới và tổ chức màn cầu hôn bằng vòng nguyệt quế.

Thí sinh Olympia cầu hôn bằng vòng nguyệt quế - Ảnh 6.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Hiện tại, cả Dũng và Hằng đều sống và làm việc ở Hà Nội. Anh Dũng làm về kế toán, còn Thu Hằng làm về lĩnh vực truyền thông. Đôi bạn trẻ cũng sẽ về một nhà vào ngày 11-3.

TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận