Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Cá chết ở hồ Tây Hà Nội đã lên tới hàng chục tấn

09/07/2018 18:58 GMT+7

TTO - Hàng chục tấn cá chết bất thường tại hồ Tây (Hà Nội) đã được vớt lên vận chuyển đi các bãi xử lý, trong khi đó lượng cá chết dưới lòng hồ vẫn còn khá nhiều.

Cá chết ở hồ Tây Hà Nội đã lên tới hàng chục tấn - Ảnh 1.

Công nhân môi trường đô thị và tình nguyện viên vớt cá chết trên hồ Tây ngày 9-7 - Ảnh: LÂM HOÀI

Chiều 9-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Tuấn - phó Ban quản lý hồ Tây, cho biết trong hai ngày 8 và 9-7, lực lượng công nhân của đơn vị này đã vớt được khoảng 10 tấn cá chết dạt vào bờ hồ Tây. 

"Hiện vẫn còn một số lượng cá đang ở phía ngoài xa tiếp tục dạt vào bờ, chúng tôi vẫn tiếp tục tiến hành vớt đến khi hết số cá chết", ông Tuấn thông tin.

Trước đó, sáng cùng ngày, báo cáo tại hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2018 của UBND Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục thông tin đến thời điểm trên đã có 20 tấn cá bị chết trên hồ Tây được vận chuyển đi bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xử lý.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện Sở tài nguyên môi trường Hà Nội đã vào cuộc, cử bộ phận chuyên môn lấy mẫu nước để xét nghiệm kiểm tra các thành phần hóa học có trong nước.

Một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết đơn vị này đã tiến hành đo lượng ôxy dưới mặt nước hồ. Trước mắt xác định lượng ôxy ở vùng xa bờ, giữa hồ vẫn đảm bảo. Trong khi đó, ở gần bờ lượng ôxy rất thấp, chỉ khoảng 0,9 mg. 

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận