Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu tổng thống Mỹ

24/10/2018 22:46 GMT+7

TTO - Một loạt bưu kiện "có khả năng là thiết bị nổ" đã được phát hiện gần nhà riêng cựu tổng thống Barack Obama, Bill Clinton và tòa nhà đặt văn phòng đài CNN ở New York, Mỹ ngày 24-10.

Bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa khu vực Trung tâm Time Warner ở New York ngày 24-10 - Ảnh: Reuters

Mật vụ và cảnh sát liên bang Mỹ đang tiến hành kiểm tra các bưu kiện trên. 

Một kỹ thuật viên đã phát hiện có thiết bị nổ bên trong một bưu kiện khi đang quét kiểm tra an ninh các thư từ, bưu kiện gửi tới nhà vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton. Trong khi đó kênh NBC News đưa tin bưu kiện có thể chứa một quả bom ống.

Reuters cho biết thông tin ban đầu nói rằng một bưu kiện nữa được gửi đến Nhà Trắng là không chính xác. Hồi đầu tháng này, một số phong bì khả nghi đã được gửi đến Nhà Trắng và Lầu Năm Góc.

"Chúng tôi lên án âm mưu tấn công bạo lực gần đây nhắm vào tổng thống Obama, tổng thống Clinton, ngoại trưởng Clinton và các nhân vật công khác. Những hành động khủng bố này thật hèn hạ.

Mật vụ Mỹ và các cơ quan thực thi luật pháp khác đang điều tra và sẽ có hành động thích hợp để bảo vệ bất cứ ai bị những kẻ hèn hạ đe dọa" - Nhà Trắng tuyên bố.

Một bưu kiện khác cũng được gửi đến Trung tâm Time Warner, nơi đặt văn phòng đài CNN. Tòa nhà đã được di tản sau đó. Cảnh sát New York cho biết có thể đó là một thiết bị nổ nhưng tình hình đã được kiểm soát.

CNN đưa tin gói bưu kiện có địa chỉ người nhận là cựu giám đốc CIA John Brennan.

Một bưu kiện chứa ống bom cũng được tìm thấy trong hòm thư tại nhà riêng của tỉ phú George Soros ở New York vài ngày trước đó. Nhà ông Soros ở rất gần nhà vợ chồng ông Clinton.

Bưu kiện khả nghi gửi đến nhà các cựu tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu tổng thống Barack Obama - Ảnh: Guardian

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận