Tag: buôn lậu thuốc lá

Nhóm mua bán thuốc lá lậu khai chi mỗi tháng 40 triệu đồng để 'lo lót'

Các bị cáo trong nhóm mua bán thuốc lá lậu cho biết thống nhất chi cho Lâm Nguyễn Xuân Hoàng mỗi tháng 40 triệu đồng, để Hoàng "lo lót" cho kho thuốc không bị kiểm tra, xử lý.

Thiệt đơn thiệt kép với thuốc lá lậu thế hệ mới

Hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng nhập lậu vào Việt Nam không chỉ nguy hại cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây thất thu thuế. Điều này càng đặt ra yêu cầu cần sớm quản lý chặt chẽ hơn sản phẩm này.

Ôtô tự lái thuê ở Sài Gòn, đem cầm tuốt bên Campuchia

TTO - Cho thuê ôtô tự lái là một loại hình kinh doanh khá phổ biến. Thủ tục đơn giản, chi phí không quá đắt đỏ, chỉ cần có giấy phép lái xe là có thể thuê cho mình một chiếc ôtô để vi vu.

Nóng buôn lậu thuốc lá cuối năm, ra quân truy quét xử phạt nặng theo quy định mới

TTO - Tình hình buôn lậu thuốc lá diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt vào cuối năm nên các lực lượng chức năng sẽ ra quân mạnh và áp dụng hình thức xử phạt theo quy định mới ban hành.

‘Đề nghị thành lập quỹ chống buôn lậu để khen thưởng người dân tố giác’

TTO - Đó là đề xuất của đại tá Nguyễn Tấn Phước - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - tại buổi hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh An Giang” vào ngày 19-10 tại TP Châu Đốc.

Buôn bán, vận chuyển chỉ 1 gói thuốc lá lậu cũng bị phạt tới 3 triệu đồng

TTO - Từ ngày 15-10, người có hành vi kinh doanh, buôn bán, vận chuyển và tàng trữ dù chỉ 1 gói (bao) thuốc lá nhập lậu cũng có thể bị phạt tới 3 triệu đồng.

Cảnh báo thuốc lá nhập lậu có chất gây hại cao gấp 1,5 lần

Trong 5 năm quản lý thị trường đã xử lý trên 32.000 vụ buôn lậu thuốc lá, tịch thu trên 6,4 triệu bao, tiêu hủy trên 4,3 triệu bao. Điều đáng lo là chưa xử lý được dứt điểm và hàm lượng chất gây hại trong thuốc lá lậu cao gấp 1,5 lần.

700 triệu bao thuốc lá lậu mỗi năm, khó ngăn chặn do bất cập quy định?

TTO - Thuốc lá nhập lậu được tiêu thụ lên đến trên 700 triệu bao mỗi năm, có năm chiếm tới 25% thị trường, nhưng việc kiểm soát còn hạn chế, một phần do bất cập trong quy định pháp lý hiện hành.

Tạm giam 3 bị can chở gần 50.000 bao thuốc lá lậu

TTO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Hồ Quí Thắng (41 tuổi, ngụ thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên) về hành vi “vận chuyển hàng cấm” với số lượng “khủng” từ vùng biên giới về thành phố.

Bắt hơn 1.000 vụ buôn lậu thuốc lá, xử lý hình sự chỉ 1 vụ

TTO - Trong 4 năm qua, cơ quan hải quan bắt được 1.033 vụ việc buôn lậu thuốc lá với gần 3 triệu bao thuốc, nhưng chỉ xử lý hình sự 1 vụ.