30/08/2019 13:16 GMT+7

Buôn bán trái cây giả là đại tá công an 'chạy' chỗ làm

P. DƯƠNG - T. NHUNG
P. DƯƠNG - T. NHUNG

TTO - Giả danh đại tá đang làm việc tại Bộ Công an, đối tượng Dương Minh Phụng làm nghề buôn bán trái cây đã lừa đảo nhiều người dân có thể "chạy" được vào ngành công an rồi chiếm đoạt số tiền lớn.

Buôn bán trái cây giả là đại tá công an chạy chỗ làm - Ảnh 1.

Đối tượng Dương Minh Phụng tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.A cung cấp.

Ngày 30-9, Phòng cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh cho biết đã tạm giữ hình sự Dương Minh Phụng (35 tuổi) tạm trú ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để điều tra hành vi lừa đảo chiến đoạt tài sản. 

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh nhận được đơn tố cáo của một số nạn nhân bị Phụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng. 


Tiếp nhận thông tin, Phòng cảnh sát hình sự tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29-8 phát hiện Phụng đang mua bán trái cây ở huyện Châu Thành thì bắt giữ để phục vụ điều tra.


Khám xét nơi ở của Dương Minh Phụng, công an thu giữ 40 triệu đồng, 1 ôtô tải, 1 xe môtô, 2 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng.


Qua làm việc Phụng khai thường xuyên đi đến các địa phương khác để thu mua trái cây. Khi tiếp xúc với mọi người, Phụng tự giới thiệu tên mình là Nguyễn Văn Phong, hiện là đại tá làm việc ở Bộ Công an và có thể giúp lo cho những người có nhu cầu xin vào làm việc trong ngành công an hoặc đi học tại các Trường Công an nhân dân.


Từ năm 2016-2017, thông qua các mối quan hệ bạn bè, Phụng quen biết với bà Bùi Thị L., ngụ TP Tây Ninh, và hứa có thể xin cho người nhà vào làm việc trong lực lượng công an. Sau khi tạo được lòng tin với bà L., Phụng được nhờ giúp cho người nhà của bà L được tuyển vào làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá với tiền "lót tay" là 125 triệu đồng. 


Với thủ đoạn trên, Phụng còn hứa giúp cho 2 người nhà của bà Trần Thị L., (55 tuổi) ngụ thành phố Tây Ninh được tuyển vào làm việc tại các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Tây Ninh với số tiền 270 triệu đồng.


Sau khi lấy được tiền, Phụng liên tục thay đổi chỗ ở và thay đổi số điện thoại để né tránh các nạn nhân. Sau thời gian biết mình bị lừa các nạn nhân đã tố cáo Phụng đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ, điều tra vụ việc. 


P. DƯƠNG - T. NHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên