29/09/2022 13:12 GMT+7

Buộc thôi việc tổ trưởng tổ tự quản phường nhận tiền để 'bảo kê' cho người bán hàng rong

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa chỉ đạo buộc thôi việc đối với tổ trưởng tổ tự quản trật tự phường Xuân La và tạm đình chỉ công việc với hai tổ viên, do liên quan đến việc nhận tiền để cho phép người dân bán hàng rong.

Buộc thôi việc tổ trưởng tổ tự quản phường nhận tiền để bảo kê cho người bán hàng rong - Ảnh 1.

Hình ảnh Hồ Tây bày ngập tràn bàn ghế để bán hàng, đoạn thuộc địa bàn phường Xuân La - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngày 29-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Khuyến - chủ tịch UBND quận Tây Hồ - cho biết quận vừa chỉ đạo buộc thôi việc đối với tổ trưởng tổ tự quản trật tự phường Xuân La và tạm đình chỉ công việc với hai tổ viên, do liên quan đến việc nhận tiền để cho phép người dân bán hàng rong.

Cụ thể, UBND quận vừa chỉ đạo UBND phường Xuân La buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Đình V. (tổ trưởng tổ tự quản trật tự phường Xuân La); tạm đình chỉ công việc đối với hai tổ viên tổ tự quản trật tự phường Xuân La.

"Những người này mỗi ngày nhận của những người bán hàng rong mấy chục nghìn để cho phép họ bán hàng tại các địa điểm công cộng trên địa bàn. Chúng tôi cho thôi việc ngay, quận không hề có chủ trương đó, chúng tôi sẽ làm nghiêm những vụ việc như thế này" - vị lãnh đạo quận Tây Hồ thông tin.

Ông Khuyến cho biết thêm, do số tiền tiêu cực xảy ra chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng quan điểm của quận Tây Hồ là nếu xác định có hành vi vi phạm thì cần phải xử nghiêm.

Công an quận Tây Hồ cũng đã giao Công an phường Xuân La xác minh làm rõ những tiêu cực liên quan đến tổ tự quản trật tự phường Xuân La, trực tại khu vực chợ Xuân La.

Trước đó, tại khu vực ngõ 28 Xuân La, phường Xuân La, là khu vực chợ dân sinh tự phát phục vụ nhu cầu người dân địa phương, xuất hiện hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng tổ tự quản bảo vệ dân phố nhận tiền "bảo kê" của các tiểu thương.

Lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết sau vụ việc, đơn vị đã phát tờ rơi công bố số đường dây nóng của công an phường cho bà con tiểu thương, sẵn sàng tiếp nhận phản ảnh tiêu cực; đồng thời đề nghị ai là nạn nhân đưa tiền có dấu hiệu "bảo kê" cho tổ tự quản bảo vệ dân phố tới trình báo để được giải quyết theo đúng thủ tục pháp luật.

Công an quận Tây Hồ Công an quận Tây Hồ 'chân thành cảm ơn báo Tuổi Trẻ' về thông tin giúp lập lại trật tự đô thị

TTO - Công an quận Tây Hồ cho rằng đơn vị thường xuyên tuần tra, xử phạt các vi phạm quanh hồ Tây, nhưng do ý thức chấp hành pháp luật của các hàng quán tại tuyến phố xung quanh hồ Tây còn hạn chế nên đã xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.


PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên