19/05/2024 15:04 GMT+7

Bước nhảy 'vào trong hoang dã' của Hưng Trương

Chỉ cần một bãi đất trống nhỏ xung quanh là cây cỏ, khí trời, Hưng Trương đã có thể nhảy một cách rất vui vẻ. Đi kèm với đó là tấm biển 'Hãy bảo vệ môi trường'.

Hưng Trương - chàng trai bị cho là “khùng điên khi làm việc bao đồng” - Ảnh: NVCC

Hưng Trương - chàng trai bị cho là “khùng điên khi làm việc bao đồng” - Ảnh: NVCC

Hưng Trương nhảy từ hồi tháng 3 nhưng gần đây những clip nhảy được chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng, cái tên anh bất ngờ viral, được nhiều người tìm kiếm.

Hưng nói anh cũng không nghĩ những điều mình làm lại được chú ý như vậy.

Hành trình đi xin ăn

Hưng kể do thấy môi trường thiên nhiên bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến "sức khỏe" của vạn vật xung quanh nên anh nảy ra ý tưởng tự quay các clip nhảy để tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ môi trường, trả ơn thiên nhiên.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Hưng gọi vui dự án nhỏ này là hành trình đi xin ăn. Tức đi xin không khí sạch, xin nước sạch và xin con người hạn chế làm tổn hại thiên nhiên và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Hưng tự nhận anh la "wild man" (người đàn ông hoang dã) và những clip của mình là "giai điệu của rừng núi".

Dưới mỗi bài đăng clip, Hưng viết: "Nếu mọi người xem thấy bài viết hoặc video này giải trí, vui vẻ, thú vị, lợi lạc thì hãy donate (ủng hộ) cho mình bằng cách hạn chế rác thải lâu phân hủy, khó phân hủy.

Đừng vứt rác vô cơ ra môi trường thiên nhiên, hạn chế bớt khí thải, hạn chế bớt nước thải ô nhiễm, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên là đủ rồi mọi người. Không cần phải donate bằng tiền cho mình đâu nhé".

Chỉ trong hơn một tháng, Hưng đã cho ra hàng chục clip nhảy breaking với mục đích bảo vệ môi trường khác nhau.

Nơi diễn ra không phải là đường phố mà giới hip hop thường nhảy. Cũng chẳng phải là những sân khấu hoành tráng với đủ ánh đèn xung quanh và khán giả ngồi bên dưới cổ vũ, hò hét.

Trong hơn một tháng, Hưng Trương đã cho ra hàng chục clip mang thông điệp bảo vệ môi trường 

Những nơi Hưng đã đi qua và nhảy thuộc vùng đất đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng là quê hương anh.

"Sân khấu" tối giản, mộc mạc và đầy ngẫu hứng. Hưng đạp xe cài tấm biển mang thông điệp bảo vệ môi trường lang thang khắp nơi.

Hưng Trương gọi hành trình đang đi là đi xin ăn 

Hưng Trương gọi hành trình đang đi là đi xin ăn

Mọi tương tác đều xuất phát từ sự thoải mái về mặt tinh thần. Thích dừng lại ở đâu để nhảy thì dừng. 

Đó có khi là một bãi đất trống mới mưa xong. Có khi là một khoảnh nhỏ giữa rừng. Xung quanh là thiên nhiên, cây cối rộng lớn.

Đi cùng những bước nhảy là âm nhạc rất chill. Nhảy mà không có nhạc thì không có cảm xúc, cũng trở thành những bước nhảy vô hồn. 

Âm nhạc và những bước nhảy kết hợp mang đến sự thoải mái, yêu đời và lạc quan.

Có người xem các clip còn đề xuất anh nhảy điệu nhảy của Michael Jackson. Được thôi, miễn sao mọi người đều vui.

Hưng Trương rất biết chọn nhạc. Không chỉ nhạc ngoại mà còn nhạc Việt. 

Có không ít người phấn khích vì gặp lại cả bài Tôi muốn sống của nhạc sĩ Lê Hựu Hà. "Tôi muốn mình tìm đến thiên nhiên/ Tôi muốn sống như loài hoa hiền/ Tôi muốn làm một thứ cỏ cây/ Vui trong gió và không ưu phiền"... thật đúng với tinh thần mà anh chàng trẻ này đang đi.

Ngoài ra, Hưng cũng tái sử dụng quần áo, mũ, giày, kính và trang sức để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và góp phần giảm gánh nặng cho môi trường. Những trang phục anh phối nhận được nhiều cái "wow" của dân mạng.

Khi nhảy giữa thiên nhiên, tôi có cảm giác như đang kết nối, đang nhảy múa cùng thiên nhiên. Không có cảm giác cô đơn và lạc lõng.
Hưng Trương

"Khùng điên, làm chuyện bao đồng"

Trước đây, Hưng kiếm sống từ việc dạy nhảy và bán đồ secondhand nhưng hiện tại, anh đã tạm gác lại một thời gian, dành nhiều thời gian cho "dự án nhỏ" của mình.

Có những người nói Hưng là con đại gia hoặc trúng số. Có vậy thì mới làm mấy cái việc "vác tù và hàng tổng" thế này. Hưng cười ngằn ngặt.

Sự thật là Hưng sinh ra trong một gia đình khó khăn. Thời gian trước, anh phải làm việc và hỗ trợ cho gia đình nhiều, gần đây mới "bớt lại".

Hưng Trương lý giải vì sao anh thích sống với thiên nhiên. Năm 2015, anh đi khám bệnh thì phát hiện mình bị polyp túi mật, buộc phải cắt túi mật:

Hưng Trương và tấm biển "Hãy bảo vệ môi trường" gây sốt những ngày qua 

Hưng Trương và tấm biển "Hãy bảo vệ môi trường" gây sốt những ngày qua

"Cơ thể bị thiếu đi cái gì đó, mình thấy có lỗi với bản thân, với ba mẹ vì được sinh ra trong sự lành lặn mà mình lại tự làm mất đi một thứ quý giá của ba mẹ và tạo hóa đã ban tặng".

Sau đó sức khỏe sa sút, Hưng phải thay đổi lối sống. 

Mỗi ngày tập lướt sóng, đạp xe, nhảy break dance, leo núi, bơi lội, đi bộ đường dài, hít thở khí trời, tắm nắng thường xuyên, giữ tinh thần lạc quan yêu đời. 

Sau bao nhiêu năm sống chung với thiên nhiên, sức khỏe anh đã hồi sinh trở lại.

Điều đó giống như một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn suy nghĩ với mọi thứ xung quanh: 

"Thiên nhiên đã cứu sống thân và tâm của tôi nên tôi rất biết ơn, luôn tìm cách để trả ơn thiên nhiên mỗi ngày".

Anh biết bên cạnh những người ủng hộ và lan tỏa thông điệp cùng mình thì cũng nhiều người nói anh khùng điên đi làm chuyện bao đồng.

"Ai nói gì cũng không quan trọng, việc mình mình cứ làm, miễn sao cảm thấy an lạc, vui vẻ mỗi ngày là được". Quan điểm của Hưng là mỗi người làm tốt phần việc của mình, sống xanh, có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh nơi mình sống là đã có ý nghĩa rồi.

Nghệ sĩ cello người Mỹ trình diễn dân ca Việt Nam cùng nhóm nhạc của Ngô Hồng QuangNghệ sĩ cello người Mỹ trình diễn dân ca Việt Nam cùng nhóm nhạc của Ngô Hồng Quang

Nghệ sĩ cello người Mỹ Bryan Charles Wilson sẽ là khách mời của nhóm nhạc Thiên Thanh do nghệ sĩ Ngô Hồng Quang sáng lập, biểu diễn trong live show Về Kinh Bắc tối 27-4 tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên