Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tự giới thiệu

Bước chuyển mình của ngành thể dục thể hình và sức khỏe

24/08/2020 09:31 GMT+7

Vấn đề cải thiện sức khỏe khi đại dịch COVID-19 đang vẫn đe dọa sẽ tạo động lực thúc đẩy cho ngành thể dục thể hình và sức khỏe thay đổi.

Sự thích ứng của các phòng gym

Trước khi lệnh giãn cách xã hội được chính phủ ban hành ở làn sóng đầu tiên, các phòng tập thể dục thể hình đã nhanh chóng thích nghi với tình huống và đưa ra những quy trình vệ sinh nhằm đảm bảo vệ an toàn cho hội viên trong mùa dịch.

Bước chuyển mình của ngành thể dục thể hình và sức khỏe - Ảnh 1.

Nhân viên vệ sinh đang làm sạch thiết bị tập luyện tại một câu lạc bộ của California Fitness & Yoga

Điển hình là thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, với hơn 50% thị phần và 250.000 hội viên, đã triển khai kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và hội viên, điền tờ khai y tế, rửa tay trước khi vào tập luyện, tăng cường nhân viên vệ sinh để đảm bảo các thiết bị, phòng tập luôn trong tình trạng an toàn. Đồng thời, thêm chất khử khuẩn vào hệ thống khử mùi để làm sạch không khí mà không gây ảnh hưởng đến hội viên.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, đơn vị sở hữu California Fitness & Yoga, cho biết: "Chúng tôi đã làm việc một cách toàn diện với Chính phủ Việt Nam để cùng thống nhất những chính sách hiệu quả cho các hội viên. Lấy ví dụ, thời lượng các lớp tập GX, Yoga được giảm xuống còn 45 phút và duy trì không quá 30 người một lớp". Ông Dane cũng chia sẻ một vài biện pháp đảm bảo an toàn đã và đang được các chuỗi phòng gym quy mô nhỏ hơn trên toàn quốc cũng như tất cả các thương hiệu thuộc tập đoàn FLG áp dụng.

Bước chuyển mình của ngành thể dục thể hình và sức khỏe - Ảnh 2.

Khi làn sóng thứ hai của dịch diễn ra, do đã có kinh nghiệm từ trước, California Fitness & Yoga nhanh chóng tiếp tục áp dụng quy trình đảm bảo an toàn trong các câu lạc bộ sau một thời gian trở về trạng thái thông thường. Nhưng do nhu cầu tập luyện tăng cao của hội viên, thương hiệu thể dục thể hình này đã tăng thêm nhiều lớp tập để mọi hội viên đều có thể tham gia tập luyện bộ môn mình yêu thích..

Trông chờ làn sóng đổi mới trong ngành thể dục thể hình

Bước chuyển mình của ngành thể dục thể hình và sức khỏe - Ảnh 3.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, đơn vị sở hữu California Fitness & Yoga

Ông Dane Fort chia sẻ: "Trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy sẽ thấy sự lên ngôi của việc kết hợp giữa tập tại các câu lạc bộ kết hợp với ứng dụng trên điện thoại để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng".

Một ví dụ cho xu hướng này là sự hợp tác giữa Livwell và California Fitness & Yoga. Mọi người tại Việt Nam đều có thể tải về và sử dụng ứng dụng Livwell để tập luyện và thử thách với bạn bè, sau đó nhận phần thưởng có thể quy đổi thành tiền để sử dụng. Riêng hội viên có thể dùng ứng dụng này để check-in và chọn lớp muốn tham gia, cũng như truy xuất nhiều nội dung cao cấp khác.

"Đây là một bước đi quan trọng với chúng tôi", ông Dane chia sẻ về việc hợp tác với Livwell. "Những sự kết hợp như thế này là mảnh ghép quan trọng trong quá trình mở rộng phòng tập của chúng tôi vượt qua khỏi giới hạn về vị trí địa lý, đồng thời tạo tầm ảnh hưởng đến 96 triệu người tại Việt Nam để khuyến khích họ tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe".

Bước chuyển mình của ngành thể dục thể hình và sức khỏe - Ảnh 4.

Tập luyện dần trở thành một nhu cầu thiết yếu

Ông cũng nhận định rằng trong thời gian tới ngành thể dục thể hình sẽ trở thành một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe vì qua đại dịch COVID-19 cho thấy không có gì đảm bảo rằng bất kỳ ai trong số chúng ta có thể kháng lại những dịch bệnh có sức phá hủy khủng khiếp như vậy: "Chúng tôi tin rằng các phòng tập và ngành thể dục thể hình chính là phòng tuyến đầu tiên trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta, trong khi đó bệnh viện sẽ là lớp thứ hai, đóng vai trò chữa trị, hồi phục sức khỏe".

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận