15/12/2022 17:20 GMT+7

Bừng tỉnh với 'cuộc đời hữu hạn', giới giàu có đang cố tận hưởng cuộc sống xa hoa?

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Khác với sự sụp đổ thị trường chứng khoán 2008, giới giàu có sống khép kín không phô trương - hiện nay bất chấp kinh tế toàn cầu suy thoái, các nhà giàu lại đang tận hưởng cuộc sống xa hoa hơn.

Bừng tỉnh với cuộc đời hữu hạn, giới giàu có đang cố tận hưởng cuộc sống xa hoa? - Ảnh 1.

Một điểm đến trong tour du lịch ROAR AFRICA trị giá hàng trăm nghìn USD - Ảnh: PENTA

Ông Milton Pedraza, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Công ty nghiên cứu và tư vấn toàn cầu Luxury Institute, cho biết: "Những người có giá trị tài sản ròng cực cao vẫn cực kỳ giàu có. Tài sản của họ tăng lên trong thời gian phong tỏa khi thị trường chứng khoán tăng vọt, đặc biệt là ở Mỹ".

Vì vậy, nhiều người giàu có đang tập trung tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống cao cấp. Đây là động lực thúc đẩy các thương hiệu xa xỉ trở nên ngày một cao cấp hơn nữa.

Tận hưởng cuộc sống bằng mọi giá!

Tại sao suy nghĩ của người tiêu dùng xa xỉ trong nền kinh tế đang lung lay ngày nay, trái ngược với suy nghĩ sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2008?

"Hồi đó, mọi người che giấu sự giàu có của mình vì họ không muốn phô trương. Tuy nhiên, với diễn biến dịch COVID-19 vừa qua, giới giàu có "nhìn chằm chằm vào cái chết" theo đúng nghĩa đen và nhận ra rằng cuộc đời là hữu hạn. Họ muốn nắm bắt cơ hội và không ngại tiêu tiền", ông Pedraza lý giải.

Nhiều trải nghiệm được tung ra gần đây có liên quan đến du lịch, cho thấy lĩnh vực cao cấp của ngành này đã phục hồi sau sự suy thoái do đại dịch.

Theo dữ liệu dựa trên các giao dịch từ mạng lưới du lịch xa xỉ Virtuoso, với doanh số 49,5 tỉ USD. Trong đó, doanh số bán hàng du lịch cao cấp cho năm 2023 tăng 47% so với năm 2019.

Mặt khác, 74% khách hàng của Virtuoso nói rằng họ muốn trải nghiệm du lịch có giá trị vượt trội hơn nữa. Họ cũng có kế hoạch tăng mức chi tiêu 20.700 USD/người của năm 2021 lên thêm 34%, tức lên 27.800USD/người trong năm 2023.

Vài trăm ngàn USD cho chuyến du lịch, luôn kín chỗ

Hành trình du lịch ROAR AFRICA với các chuyến đi sang trọng luôn phải đăng ký sớm mới còn chỗ.

Chẳng hạn chuyến đi "Sand, Sea, City & Safari Aboard Emirates Executive Private Jet", được lên lịch vào tháng 5-2024 và có giá 165.300 USD/người. Chuyến đi bao gồm 5 điểm dừng ở châu Phi.

Trong khi đó, chuyến đi "Wildest Safari on Earth" có giá 149.200 USD/người và cũng trên máy bay phản lực của Emirates. Chuyến nghỉ ngơi kéo dài 2 tuần vào năm 2024 đến các điểm tham quan mang tính biểu tượng của châu Phi.

Rồi các chuyến đi săn bằng máy bay riêng đầu tiên của ROAR AFRICA vào năm 2021 và một chuyến khác vào mùa hè năm 2022.

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành ROAR AFRICA, Deb Calmeyer cho biết công ty cô tạo ra các hành trình riêng biệt trên, vì khách "không muốn căng thẳng về các chuyến bay bị hủy, chậm trễ, thất lạc hành lý và sẵn sàng trả tiền để có được sự an tâm và tiện lợi của một chiếc máy bay riêng".

Chuyến du ngoạn bằng du thuyền tư nhân đến Nam Cực từ thương hiệu du thuyền sang trọng EYOS là một ví dụ khác về du lịch giá cao.

Bảy đêm trên tàu MV Nansen Explorer mới được cải tạo có giá khởi điểm 300.000 USD/người. Với 7 cabin, con tàu thuộc lớp Ice-1A, cho phép nó đi đến những vùng băng xa xôi mà các con tàu khác không thể tiếp cận.

Với chi phí 385.000 USD/người, Công ty The Ultimate Ski & Sea Experience hợp tác với khu nghỉ dưỡng St. Regis Aspen, St. Regis Bora Bora và Công ty hàng không tư nhân XO. Hành trình bao gồm 5 đêm tại mỗi khách sạn và các chuyến bay riêng.

Khách sạn Baccarat ở New York có hai sự lựa chọn cho người tiêu dùng rủng rỉnh. Với giá 55.000 USD/đêm, bao gồm việc sống ở tầng 12 của khách sạn. Gói này bao gồm quyền sử dụng hàng loạt tiện nghi.

Vào cuối tháng 11, Baccarat đã tung ra tiệc trà pha lê với giá 3.000 USD/người.

Nhà hàng Nhật Bản Masa ở New York, nổi tiếng với thực đơn omakase xa hoa, đã tăng giá vào đầu năm 2022. Một chỗ ngồi trong bàn hiện có giá 750 USD/người, trong khi một chỗ ngồi tại quầy bar là 950 USD/người.

Giới giàu có Mỹ mua hộ chiếu thứ hai như một Giới giàu có Mỹ mua hộ chiếu thứ hai như một 'kế hoạch B' cho gia đình

TTO - Những người giàu có của Mỹ đang mua hộ chiếu thứ hai như một "kế hoạch B" cho gia đình của họ, với lý do đại dịch, biến đổi khí hậu và bất ổn chính trị.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên