07/05/2020 05:43 GMT+7

Bundesliga thi đấu trở lại vào ngày 15-5

H.LAM
H.LAM

TTO - Liên đoàn Bóng đá Đức (DFL) xác nhận Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) mùa bóng 2019-2020 sẽ được thi đấu trở lại vào ngày 15-5 sau khi được chính phủ cho phép.

Bundesliga thi đấu trở lại vào ngày 15-5 - Ảnh 1.

Giải Bundesliga sẽ thi đấu trở lại vào ngày 15-5 - Ảnh: REUTERS

Giống như các giải vô địch quốc gia khác tại châu Âu, Bundesliga cũng đã phải tạm hoãn từ giữa tháng 3 sau khi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, trong khi các quốc gia khác vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiềm chế dịch bệnh lây lan thì hiện nước Đức đã khống chế tốt dịch bệnh.

Do dịch bệnh đã lắng xuống nên tối 6-5, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thông báo nới lỏng lệnh cách ly xã hội. Sau khi được chính phủ ‘bật đèn xanh’, DFL cũng đã xác nhận sẽ cho giải Bundesliga thi đấu trở lại vào ngày 15-5 để hoàn thành mùa giải 2019-2020.

Bundesliga sẽ là giải đấu đầu tiên trong năm giải đấu lớn của châu Âu thi đấu trở lại sau hai tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19. Và trận đấu đầu tiên là Fortuna Dusseldorf tiếp Paderborn trên sân nhà.

Sau vòng 25, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm, hơn đội xếp thứ hai Borussia Dortmund 4 điểm. Giải còn 9 vòng đấu nữa là kết thúc.

Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng 6 Bundesliga lùi ngày trở lại, Premier League có kế hoạch tái xuất vào tháng 6

TTO - Tối 30-4 đã xuất hiện những thông tin mới về kế hoạch trở lại của hai trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu là Premier League (Anh) và Bundesliga (Đức).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên