Tag: bụi

Thi công đường thổi bụi mù mịt, dân phát khóc vì dọn nhà từ sáng đến trưa

Sau khi đơn vị thi công đường Nguyễn Trãi (Quảng Ngãi) dùng máy nén khí thổi bụi mù mịt khuya 9-4, người dân thức dậy từ 4h sáng 10-4 dọn đến trưa vẫn chưa xong.

Có hạt bụi nào rơi trong bảo tàng

TTCT - Đâu ai muốn nhà cửa mình lấm bụi. Người trông coi những bộ sưu tập giá trị ở bảo tàng lại càng không.

Nút giao Cát Lái, An Phú, Lê Đại Hành, Bà Quẹo có bụi PM10, PM2.5 nhiều nhất TP.HCM

Bụi tổng PM10 vượt ngưỡng 9,3%, tập trung ở nút giao thông Cát Lái, An Phú và Lê Đại Hành; bụi mịn PM2.5 vượt ngưỡng 4,4%, tập trung ở nút giao thông Cát Lái và Bà Quẹo.

Sẽ điều xe cứu hỏa để hạn chế bụi đỏ sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ điều thêm xe cứu hỏa để tưới nước giảm bụi ở công trường sân bay Long Thành

'Bê tông vũ trụ' từ bụi ngoài Trái đất bền gấp đôi bê tông thông thường

Các nhà khoa học Đại học Manchester (Anh) tạo ra loại vật liệu bê tông mới, đặt tên 'StarCrete', làm từ bụi ngoài Trái đất, tinh bột khoai tây và một chút muối. Chúng đủ bền để xây nhà trên sao Hỏa.

Mỗi năm 64.000 thai nhi tử vong trong bụng mẹ do bụi mịn ở Trung Quốc

TTO - Nghiên cứu mới nhất của Trường đại học Bắc Kinh cho biết, mỗi năm có đến 64.000 thai nhi tử vong trong bụng mẹ do các tác động của bụi mịn PM2.5 ở Trung Quốc.

TP.HCM mờ mịt từ sáng tới trưa, bầu không khí quá nhiều bụi

TTO - Sáng 1-12, tại TP.HCM xuất hiện lớp mù bao phủ khá dày đặc, sáng sớm lớp mù này còn mờ, sau đó đậm dần và kéo dài đến tận trưa. Cơ quan chức năng cho biết chỉ số bụi giai đoạn này đang vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Một nghiên cứu xuyên lục địa về bụi

TTCT - Nhà ai cũng có bụi, không phân biệt sang hèn… Nhưng bụi trong một ngôi nhà ở Trung Quốc có giống với bụi ở Úc hay Mỹ không? Để tìm câu trả lời, các nhà nghiên cứu khắp thế giới đã chung tay thu thập dữ liệu về bụi bặm trong nhà.

Xem xét kế hoạch di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bụi từ nhiệt điện Vĩnh Tân

TTO - Ngày 6-7, UBND Bình Thuận cho biết đã giao Sở Tài nguyên - môi trường phối hợp sở ngành liên quan nghiên cứu, thực hiện các nội dung của Bộ Tài nguyên - môi trường về khắc phục, kiểm soát bụi phát sinh tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân.

Bụi bay vào mắt thằng Vàng?

Vàng thả thính giỏi lắm, nhưng hình như vẫn còn thiếu một thứ gì đó...