Tag: bụi mịn PM2,5

Nhiều tỉnh, thành Miền Bắc đang trải qua những ngày ô nhiễm không khí ở mức xấu

TTO - Theo Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) ngày 8-11 nhiều tỉnh, thành phố có chất lượng không khí đo được ở mức xấu.

Không nước nào đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO, nhiều nơi ô nhiễm hơn trong năm 2021

TTO - Trong năm 2021, không có quốc gia nào đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng không khí của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Nhiều nơi thậm chí còn ô nhiễm hơn trước.

Người dân Hà Nội mất gần 80.000 năm sống vì ô nhiễm bụi mịn PM2.5

TTO - Vì bụi mịn PM2.5, tổng số năm sống bị mất của người dân Hà Nội là 79.933 năm và kỳ vọng sống bị mất là 908 ngày. Ba Vì là huyện có nồng độ bụi mịn PM2.5 thấp nhất ở Hà Nội nhưng vẫn vượt ngưỡng mà Bộ Tài nguyên - môi trường đưa ra.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ?

Những năm gần đây, 'Bụi mịn' đã trở thành cái tên được nhiều người dân quan tâm, nhất là người dân ở các đô thị lớn, để bảo vệ sức khỏe, rất nhiều người dân đã lực chọn khẩu trang làm 'lá chắn' để phòng tránh bụi mịn khi đi ra đường.

Khẩu trang và gánh nặng kinh tế

TTCT - Phải hít thở trong một bầu không khí ô nhiễm đang là mối lo lớn của người dân hiện nay. Khẩu trang, máy lọc không khí... đang bán chạy hơn lúc nào hết. Tất cả những phương cách phòng chống “tự cứu mình” này hiệu quả đến đâu?