02/07/2021 08:00 GMT+7

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ?

T.D.V
T.D.V

Những năm gần đây, 'Bụi mịn' đã trở thành cái tên được nhiều người dân quan tâm, nhất là người dân ở các đô thị lớn, để bảo vệ sức khỏe, rất nhiều người dân đã lực chọn khẩu trang làm 'lá chắn' để phòng tránh bụi mịn khi đi ra đường.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 1.

Bụi mịn PM2.5 là loại bụi bay lơ lửng trong không khí, có kích thước 2.5 micromet trở xuống (nhỏ hơn 30 lần so với sợi tóc). Với kích thước siêu nhỏ nên các bụi mịn này dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua hô hấp và sẽ làm tổn hại sức khỏe của con người. Vì vậy, để ngăn được bụi mịn PM2.5 phải cần khẩu trang chuyên dụng.

Theo khuyến nghị của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, người dân nên chọn loại khẩu trang có ký hiệu N95 hay N99 khi ở các thành phố ô nhiễm không khí. Nếu dùng đúng cách có thể lọc được 95-99% bụi có kích thước 0.3 micromet, ngăn được cả vi khuẩn, virus.

Khẩu trang cao cấp Mona Mask là sản phẩm do công ty cổ phần Eco Viva Việt Nam phát minh với thiết kế 6 lớp lọc chuyên dụng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn N99 được test bởi phòng Nelson Lab của Hoa Kỳ về khả năng lọc sạch các hạt bụi siêu mịn có kích thước 0,3 micromet (PM1.0) trong không khí theo tiêu chuẩn khẩu trang bảo hộ 42 CFR 84 của NIOSH (Viện quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp).

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 2.

Bên cạnh khả năng lọc bụi mịn phải đạt trên 99% trở lên, khẩu trang này còn đảm bảo tiêu chuẩn tính trợ thở-độ bí tối đa cho phép. Theo tiêu chuẩn NIOSH 42 CFR 84 của Hoa Kỳ, yêu cầu ngưỡng phù hợp về tính trợ thở hay "độ bí" tối đa cho phép cho một chiếc khẩu trang, đó là áp suất hít vào không vượt quá 35mmH20 và áp suất thở ra không vượt quá 25mmH20. Qua kiểm nghiệm, khẩu trang Mona đã đạt được tiêu chuẩn đảm bảo.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 3.

Không chỉ lọc bụi siêu mịn, khẩu trang Mona còn có khả năng lọc vi khuẩn, kháng giọt bắn ở mức cao nhất. Từ tổ chức giám định hàng đầu thế giới Bureau Veritas-Vương Quốc Bỉ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm nghiệm bằng việc thổi giọt bắn có chứa vi khuẩn liên tụ cầu khuẩn gram dương Staphylococus aureus qua vật liệu học của khẩu trang với áp suất 28.3 lít/phút. 

Kết quả, khẩu trang Mona có khả năng lọc vi khuẩn hiệu quả trên 98% theo tiêu chuẩn ASTMF2101-19 và có khả năng kháng giọt bắn ở mức cao nhất Level 3- theo tiêu chuẩn ASTM F1860 của Hoa Kỳ.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 4.

Ngoài khả năng lọc bụi mịn, vi khuẩn vượt trội, khẩu trang Mona Mask còn ngăn được hơn 99% tia cực tím UVA và UVB theo AATCC 183 của Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn được kiểm nghiệm tại tổ chức kiểm nghiệm độc lập uy tín thế giới Interek. Giúp bảo vệ làn da bạn gần như hoàn hảo khỏi những tác hại vô cùng nguy hiểm của tia cực tím.

Không chỉ vậy, Eco Viva Việt Nam còn đặc biệt quan tâm đến tính thẩm mỹ khi thiết kế thêm miếng đệm mũi 3D nhằm mang lại sự thoải mái cho vùng mũi, kín khít hơn và không làm mờ kính, không bị lem son. Dây đeo tai bổ sung thêm nút tai có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhiều kích thước khác nhau của khuôn mặt người dùng.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 5.

Theo QĐ số 1444 ngày 29-3-2020, Bộ Y tế Việt Nam đã quy định sử dụng dòng khẩu trang bảo hộ tiêu chuẩn N95 trở lên là loại bắt buộc cần dùng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 như kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 bởi đây là "lá chắn thép" hiệu quả ngăn giọt bắn virus Corona khi tiếp xúc gần. 

Vì có khả năng ngăn virus hiệu quả nên hiện nay rất nhiều quốc gia phát triển như các nước ở Châu Âu và Nhật Bản đều khuyến khích mọi người, nhất là nhóm y tế tuyến đầu và quan chức chính phủ sử dụng khẩu trang tiêu chuẩn N95 trở lên và tương đương để phòng chống dịch COVID-19.

Dùng loại khẩu trang nào để chống được bụi mịn PM2.5 hiệu quả ? - Ảnh 6.

Hiện tại, trên thị trường, khẩu trang Mona Mask chỉ có giá 20.000 đồng một chiếc. Với giá thành phù hợp, chất lượng đạt chuẩn N99, khẩu trang này là sản phẩm đáng để bạn lựa chọn và sử dụng để bảo vệ hệ hô hấp của bạn trong tình trạng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và không khí vô cùng ô nhiễm như hiện nay. 

Bạn muốn mua sản phẩm khẩu trang cao cấp này, có thể truy cập tại Website: https://monamask.com và đặt mua tại các gian hàng trực tuyến trên Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, các sàn thương mại điện tử và hệ thống hiệu sách Phương Nam trên toàn quốc

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên