Bức vẽ của 'cha đẻ' chàng ký giả Tintin đạt mức đấu giá kỷ lục 3,9 triệu USD

19/01/2021 14:15 GMT+7

Một bức vẽ của cố họa sĩ người Bỉ Herge - 'cha đẻ' của bộ truyện tranh 'Những cuộc phiêu lưu của Tintin' đã được bán với mức giá kỷ lục 3,2 triệu euro.

Bức vẽ của cha đẻ chàng ký giả Tintin đạt mức đấu giá kỷ lục 3,9 triệu USD - Ảnh 1.

Bức tranh Tintin quý hiếm được bán ở Paris với giá kỷ lục. Ảnh: artcurial.com

Một bức vẽ nguyên bản của cố họa sĩ người Bỉ Herge - 'cha đẻ' của bộ truyện tranh 'Những cuộc phiêu lưu của Tintin' làm mê hoặc nhiều thế hệ độc giả, đã được bán với mức giá kỷ lục 3,2 triệu euro (3,9 triệu USD) tại phiên đấu giá trực tuyến ngày 14/1.

Theo nhà đấu giá Artcurial có trụ sở ở Paris (Pháp), bức vẽ được đề xuất sử dụng làm bìa trước của tập truyện mang tên 'The Blue Lotus' (Bông sen xanh) xuất bản năm 1936. Tuy nhiên, phía nhà xuất bản đã từ chối với lý do màu sắc trên bức vẽ sẽ đẩy chi phí in lên quá cao.

Bức vẽ sử dụng chất liệu màu bột, mực và màu nước, với hình ảnh chàng ký giả Tintin trong trang phục phương Đông cùng chú chó Snowy nấp trong chiếc bình gốm phía trước con rồng đỏ hung hãn. Bức vẽ này đã dễ dàng xô đổ kỷ lục trước đó thuộc về một bức vẽ trên hai trang giấy cũng của họa sĩ Herge, được bán với giá 2,65 triệu euro hồi năm 2014.

Artcurial cho biết chủ nhân mới của bức vẽ là một nhà sưu tầm tư nhân. Việc bức vẽ của cố họa sĩ Herge đạt mức giá cao kỷ lục và cao hơn mức ước tính 2,2-2,8 triệu euro cho thấy xu hướng ưa chuộng những kỷ vật gợi nhớ Tintin, chàng ký giả trẻ tuổi với những cuộc phiêu lưu kỳ thú khiến nhiều thế hệ độc giả say mê từ những năm 1930.

Cố họa sĩ Herge (1907-1983), tên thật là George Remi. Bộ truyện tranh 'Những cuộc phiêu lưu của Tintin' là một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất thế kỷ 20 với hơn 230 triệu bản bán ra trên toàn thế giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận