02/09/2021 10:58 GMT+7

Bức tranh cổ động chào mừng Quốc khánh 2-9 từ những người lính 'mũ nồi xanh' ở Nam Sudan

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Bức tranh cổ động đặc biệt do thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tại Nam Sudan sáng tạo trên tông màu xanh da trời chủ đạo - màu của hòa bình - đúng dịp Quốc khánh 2-9.

Bức tranh cổ động chào mừng Quốc khánh 2-9 từ những người lính mũ nồi xanh ở Nam Sudan - Ảnh 1.

Bức tranh cổ động hướng về Tổ quốc của người lính "mũ nồi xanh" chào mừng Quốc khánh 2-9

Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2-9, chi đoàn thanh niên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 Việt Nam tại Nam Sudan đã dành 10 ngày hoàn thành một bức tranh cổ động từ rác thải tái chế.

Bức tranh được sáng tạo với mục đích khích lệ và tăng cường đoàn kết của quân đội, người dân Việt Nam quyết thắng đại dịch COVID-19, đồng thời động viên tinh thần của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 trong công tác và học tập tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Nam Sudan.

Trước đó, kết thúc chiến dịch thu gom rác thải, thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tiến hành phân loại và cắt các vỏ lon bia để chuẩn bị vật liệu cho bức tranh cổ động.

Đồng thời, dự thảo bức tranh trên giấy A4 trước khi sử dụng phần mềm máy tính để phóng to bức ảnh và vẽ lại trên nền của một tấm bảng gỗ được Đội công binh của Pakistan gửi tặng và dùng sơn để trang trí lại bức tranh.

Bức tranh cổ động chào mừng Quốc khánh 2-9 từ những người lính mũ nồi xanh ở Nam Sudan - Ảnh 2.

Thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tái chế vỏ lon bia đã được thu gom từ trước đó

Mọi người khéo léo cắt các vỏ lon bia đã chuẩn bị thành hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lá cờ Tổ quốc, chiến sĩ mũ nồi xanh, cán bộ, nhân viên y tế, hậu cần bảo đảm Việt Nam và sử dụng keo nến dán những hình ảnh lên tấm bảng. Sau đó, sơn màu tương ứng cho từng phần của bức tranh.

Đại úy Nguyễn Công Trường - trợ lý hành chính - tài chính, Bệnh viện dã chiến cấp 2 - cho biết trên bức tranh cổ động, hình ảnh lá cờ Tổ quốc được ví như linh hồn và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và bút tích năm 1954 của Người: "Hữu nghị và hòa bình giữa nhân dân toàn thế giới", chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, các cán bộ, nhân viên y tế, hậu cần thể hiện tình yêu hòa bình và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong duy trì ổn định hòa bình và an ninh thế giới.

Hình ảnh bông hoa sen thể hiện sức sống mãnh liệt của nhân dân Việt Nam. Bông hoa sen có thể phát triển mạnh mẽ và lan tỏa hình ảnh tươi đẹp của mình bất chấp phải sinh tồn trong bùn lầy, hay những môi trường khó khăn. Đối với nhân dân Việt Nam, họ có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay ở bất cứ thời điểm nào.

Bệnh viện dã chiến 2.3 hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Nam Sudan Bệnh viện dã chiến 2.3 hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Nam Sudan

TTO - Tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Nam Sudan, Liên Hiệp Quốc tổ chức tiêm chủng vắc xin cho tất cả các nhân viên.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên