Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bệnh viện dã chiến 2.3 hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Nam Sudan

17/08/2021 14:21 GMT+7

TTO - Tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Nam Sudan, Liên Hiệp Quốc tổ chức tiêm chủng vắc xin cho tất cả các nhân viên.

Bệnh viện dã chiến 2.3 hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Nam Sudan - Ảnh 1.

Bác sĩ của Bệnh viện dã chiến 2.3 hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Nam Sudan - Ảnh: Bệnh viện dã chiến 2.3

Thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) từ Nam Sudan cho biết, được sự ủy quyền của Liên Hiệp Quốc, dưới chỉ đạo của trưởng quân y phái bộ, BVDC 2.3 tiếp tục hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 (liều 2) cho 50 nhân viên trong tổng số hơn 250 người của đơn vị công binh Pakistan.

Để chuẩn bị cho hoạt động trên, BVDC 2.3 đã thành lập ban chỉ đạo tiêm chủng và khu tiêm chủng. Các nhân viên y tế của bệnh viện tham gia tiêm chủng đều qua chương trình đào tạo của Tổ chức Y tế thế giới và các quy trình tiêu chuẩn của Liên Hiệp Quốc, cộng với học hỏi kinh nghiệm từ các đợt tiêm chủng tại Việt Nam.

Tại bệnh viện, khu vực tiêm được phân chia khoa học với các bộ phận: bàn tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Vắc xin được sử dụng của Hãng Astra Zeneca sản xuất tại Ấn Độ với liều lượng 0,5ml một lần tiêm. Sau tiêm, các công binh Pakistan được hướng dẫn qua khu vực nằm nghỉ theo dõi tại giường bệnh theo đúng quy trình của WHO.

Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe của nhân viên và người dân trong phái bộ, BVDC 2.3 không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các lực lượng Gìn giữ hòa bình mà còn góp phần chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên thế giới nói chung và tại đất nước Nam Sudan nói riêng.

Chiến sĩ Chiến sĩ 'mũ nồi xanh' trồng cây xanh ở Nam Sudan

TTO - Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã trồng cây xanh và vệ sinh cảnh quan môi trường tại khuôn viên trường tiểu học ở Nam Sudan.

HÀ THANH - TRẦN LIÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận