Tag: tái chế rác thải

Máy hát từ rác thải điện tử của kiến trúc sư

Kiến trúc, thiết bị công nghệ và âm thanh là ba cái mê dẫn lối cho một kiến trúc sư vào con đường tái chế rác thải điện tử thành những chiếc máy hát độc và đẹp.

Khuyến khích doanh nghiệp tự tái chế chất thải

Cần khuyến khích doanh nghiệp tự thực hiện trách nhiệm tái chế theo quy định của Luật hoặc ký hợp đồng các doanh nghiệp tái chế đủ điều kiện.

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Dự án quốc tế biến rác thải thành nội thất cao cấp

Nội thất tái chế là ý tưởng được nhiều người trẻ cả trong nước và một số nước quốc tế ủng hộ.

Một 'ông lớn' ngành sữa cam kết sẽ tái chế 100% rác thải bao bì

Dù gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nhưng việc thu gom và tái chế hộp sữa mới chỉ dừng lại ở các dự án nhỏ lẻ, rời rạc.

Tái chế rác thải thành những bộ trang phục sắc màu

Thay vì kết thúc vòng đời ở bãi rác hay trong lò đốt, nhiều loại vải đã được Cholpon Alamanova, nhà hoạt động môi trường ở Kyrgyzstan, tái chế và biến tấu thành những bộ quần áo, phụ kiện đẹp mắt.

Tái chế rác thải cho cuộc sống thêm xanh

Mỗi ngày trạm thu mua rác thải tái chế Tống Văn Trân (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM) thu mua khoảng 2,3 tấn rác thải tái chế. Thời gian cao điểm lên đến 5,5 tấn/ngày và dự kiến tăng trong thời gian tới.

'Hành động nhỏ' của Trạm Eco

TTO - Từ những sinh viên có chung niềm yêu môi trường, nhóm Trạm Eco ở Đà Nẵng đã cùng hành động và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến nhiều người.

Nestlé Việt Nam hướng tới mục tiêu sản xuất không rác thải

Công ty Nestlé Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm thúc đẩy các hoạt động về quản lý bao bì bền vững cũng như góp phần thực thi có hiệu quả Luật Bảo vệ Môi trường (năm 2020).

Bức tranh cổ động chào mừng Quốc khánh 2-9 từ những người lính 'mũ nồi xanh' ở Nam Sudan

TTO - Bức tranh cổ động đặc biệt do thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam tại Nam Sudan sáng tạo trên tông màu xanh da trời chủ đạo - màu của hòa bình - đúng dịp Quốc khánh 2-9.

Khu vườn xanh độc đáo được làm từ vật dụng vứt ngoài đường ở Sài Gòn

TTO - Có khoảng sân rộng 160m², chị Phạm Thị Thanh Thúy (39 tuổi, Q.Thủ Đức) tận dụng làm khu vườn nhỏ, trang trí bằng những món đồ tái chế từ rác thải của gia đình, hay những món đồ chị... lượm từ bãi rác về.