Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bức thư đầy lỗi bị chấm điểm cực thấp của ông Trump

25/05/2018 22:20 GMT+7

TTO - Mạng xã hội đang lan truyền bản sửa chi chít lỗi câu cú và từ vựng trong bức thư Tổng thống Trump gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày 24-5 thông báo hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến ở Singapore ngày 12-6.

Bức thư đầy lỗi bị chấm điểm cực thấp của ông Trump - Ảnh 1.

Bức thư đầy lỗi bị chấm điểm F của ông Donald Trump - Ảnh: RYAN SHEFFIELD

Bức ảnh lá thư bị biên tập bét nhè bằng chữ đỏ nhận được điểm F (điểm thấp nhất thang điểm của Mỹ) với lời phê hài hước: "See me after class Donald Trump, you will not pass the class if you don’t show some improvement soon" (tạm dịch: Hãy gặp tôi sau khi tan học nhé Donald Trump, cậu sẽ không lên lớp được nếu không cho thấy sự tiến bộ sớm).

Tác giả Ryan Sheffield (người biên tập lá thư) chỉ ra những lỗi sai cơ bản về ngữ pháp trong bức thư của ông Trump.

Ví dụ, sau lời chào hỏi "Dear Mr. Chairman" là dấu phẩy, chứ không phải dấu chấm mà ngay cả những người Việt Nam học tiếng Anh đều được dạy quy tắc này.

Hay một lỗi cơ bản về vị trí dấu câu nữa là "lasting peace and great prosperity and wealth". Nếu viết đúng ngữ pháp là: "lasting peace, great prosperity and wealth".

Bản sửa bức thư của Trump được trang Occupy Democrats đăng trên Facebook với dòng chú thích đầy mỉa mai: "This is brilliant… (xuất chúng)", thu hút hơn 37.000 lượt tương tác và hơn 30.000 lượt chia sẻ (tính đến 21h30 tối 25-5, giờ Việt Nam).

"Nếu bây giờ vẫn còn dạy viết, tôi sẽ dùng bức thư của Trump làm ví dụ kinh điển cho những gì không được viết. Học sinh có thể viết lại bức thư đấy để nó trở nên có nghĩa hơn. Tôi từng nhắc các học sinh về Tổng thống Obama rằng một người có kỹ năng viết lách tốt sẽ thành công trong cuộc sống như thế nào. Thời đại bây giờ khác xưa quá" - một người dùng Facebook có nickname Katrina Lakin bình luận.

Bức thư đầy lỗi bị chấm điểm cực thấp của ông Trump - Ảnh 2.

Bức thư nguyên gốc của Tổng thống Donald Trump - Ảnh: WHITE HOUSE

"Lá thư này có phải là thật không? Nếu là thật thì tôi cảm thấy rất tự hào về khả năng tiếng Anh của mình, dù nó là ngôn ngữ thứ hai của tôi" - nickname Hassan viết hài hước.

DIỆU AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận