Bức họa 'tục tĩu’ vừa bán được hơn 157 triệu USD

15/05/2018 10:44 GMT+7

TTO - Bức tranh vẽ người phụ nữ khỏa thân đang nằm thảnh thơi trên giường của danh họa Amedeo Modigliani vừa bán đấu giá được hơn 157 triệu USD tại Manhattan, Mỹ.

Bức họa tục tĩu’ vừa bán được hơn 157 triệu USD - Ảnh 1.

Bức tranh sơn dầu "Nu couché (sur le cote gauche)" của Amedeo Modigliani - Ảnh: SOTHEBY’S/AP

Theo hãng tin AP, đây là bức tranh sơn dầu có tên "Nu couché" (Khỏa thân nằm nghiêng) vẽ năm 1917 của danh họa kiêm điêu khắc gia người Ý Amedeo Modigliani.

Ở thế kỷ 19, họa sĩ sinh tại Ý theo đạo Do Thái này từng gây rúng động châu Âu với một sê-ri tranh 22 bức vẽ những người phụ nữ nằm khỏa thân trong mọi tư thế bằng những nhát cọ đầy khiêu khích và quyết đoán.

Khi một phòng tranh tại Paris trưng bày các bức vẽ của Amedeo Modigliani, thậm chí cảnh sát đã yêu cầu gallery đó phải đóng cửa vì cho rằng chúng "tục tĩu".

Ấy thế nhưng trong vài chục năm qua, giá tranh của Modigliani cứ liên tục tăng.

Bằng chứng sinh động nhất chính là giá bức tranh "Nu couché" được người chủ hiện tại mua với giá năm 2003 là 26 triệu USD nhưng ngày 14-5 đã bán đấu giá được hơn 157 triệu USD.

Bức họa nude của Picasso bán được 115 triệu USD Bức họa nude của Picasso bán được 115 triệu USD

TTO - Bức họa vẽ một thiếu nữ khỏa thân (nude) cầm giỏ hoa của danh họa Pablo Picasso tối 8-5 đã bán được giá 115 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận