Tag: bức ảnh

Thử tài tinh mắt: Có bao nhiêu con vật trong bức ảnh?

Có nhiều loài động vật ẩn náu trong bức ảnh này. Bạn có đủ khả năng để phát hiện tất cả chúng trong 23 giây không?

Bạn thấy bao nhiêu đường cong trong bức ảnh?

Bức ảnh này đã khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt khi tìm đường cong. Còn bạn thì sao?

Phóng viên kể lại khoảnh khắc chụp ảnh người cha nắm tay con gái chết vì động đất

Trong lúc tác nghiệp, phóng viên Adem Altan tình cờ bắt gặp cảnh ngộ một người cha đang nắm tay con gái ông đã chết vì động đất và ghi lại khoảnh khắc xúc động.

Ảnh hai chú chim cánh cụt góa vợ an ủi nhau thắng giải nhiếp ảnh

Thoạt nhìn, bức ảnh sẽ không có gì thú vị ngoài hai con chim cánh cụt đang 'khoác vai' nhau nhưng nếu biết ý nghĩa đằng sau sẽ khiến bạn… cảm thông.

Cách tạo những bức ảnh tuyệt đẹp bằng máy scan

Sống ảo đơn giản chỉ với một chiếc máy scan.

Bức ảnh thay đổi cả thế giới 100 năm trước

TTO - Trong tháng 5 này, thế giới kỷ niệm 100 năm bức ảnh lịch sử đã tạo bước ngoặt cho nền vật lý và thiên văn học của nhân loại.

'Té ghế' với sự thật sau những bức ảnh hôn lãng mạn

TTO - Nhìn những bức ảnh hôn lãng mạn đăng trên Facebook, Instagram, nhiều người không khỏi xuýt xoa vì hình đẹp quá, góc chụp độc đáo quá... Nhưng họ có thể 'té ghế' khi biết hậu trường...

​Đi chơi, blogger du lịch khám phá những địa danh 'song sinh' 

TTO - Trong hành trình thăm thú các nước, hai blogger du lịch Chanel Cartell và Stevo Dirnberger tình cờ chụp lại những bức ảnh 'song sinh' của những địa điểm ở cách nhau hàng ngàn km.

Cho cuộc sống đẹp hơn

TTO - Sau một tháng phát động, hội thi ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức đã nhận được nhiều bức ảnh chụp những câu chuyện thú vị trong nhà trường và cả ngoài cuộc sống.

Ngắm cảnh rừng đẹp như tranh

TTO - Ánh nắng xuyên qua rừng cây lá đỏ, thủy tiên vàng dịu dàng khoe sắc dưới rừng cây đang thay lá... những bức ảnh chụp khung cảnh trong rừng đẹp đến ngỡ ngàng.