04/02/2024 18:19 GMT+7

Bức ảnh hiếm hoi về căn bếp của Elon Musk khiến nhiều người bất ngờ

Tác giả cuốn sách tiểu sử Elon Musk công bố bức ảnh hiếm hoi về căn bếp của vị tỉ phú gốc Nam Phi khiến không ít người thích thú.

Nhà bếp của tỉ phú Elon Musk - Ảnh: X

Nhà bếp của tỉ phú Elon Musk - Ảnh: X

Ông Walter Isaacson, cựu CEO của Đài CNN kiêm tác giả viết tiểu sử cho ông Elon Musk, từng đăng tải bức ảnh nói trên lên mạng xã hội X vào ngày 7-8-2023. Trong ảnh là một phần của nhà bếp và phòng khách.

“Năm 2020, ông Musk quyết định bán 5 ngôi nhà lớn để lấy một ngôi nhà 2 phòng ngủ kiểu Spartan làm nơi ở chính tại vùng Boca Chica, bang Texas - nơi chúng tôi sẽ gặp nhau, ông ấy sẽ ngồi vào chiếc bàn gỗ này và gọi điện thoại (cho tôi)”, nội dung bài đăng nêu rõ.

Ngôi nhà nhỏ nằm gần địa điểm phóng tàu vũ trụ SpaceX - cũng là tên của tập đoàn công nghệ với sứ mệnh khai phá không gian do ông Musk sáng lập.

Dựa theo hình ảnh được công bố, Công ty TCD (Mỹ) nhận định căn nhà được xây dựng theo lối kiến trúc mở. Và người xem có thể nhìn thấy một số vật dụng khác như sách, bàn ghế, tủ lạnh, quầy bếp và một mô hình tên lửa.

“Tôi đang bán gần như mọi tài sản vật chất. (Tôi) sẽ không sở hữu căn nhà nào”, ông Musk tuyên bố trên X vào năm 2020.

Ông Musk đã bán toàn bộ nhà ở khu vực Los Angeles. Căn biệt thự cuối cùng của ông nằm ở San Francisco, được bán với giá gần 30 triệu USD vào cuối năm 2021.

Người tình cũ của vị tỉ phú 52 tuổi, nữ ca sĩ Grimes, cũng xác nhận ông Musk sống rất giản dị, “không sống như một tỉ phú”.

Không có gì lạ với việc sống dưới mức khả năng của mình, khi còn là sinh viên đại học, CEO của Tập đoàn Tesla chỉ tiêu 1 USD mỗi ngày cho thực phẩm, tập trung vào nhu cầu thiết yếu và tiêu dùng bền vững.

Bức ảnh nhận về nhiều phản ứng khác nhau, tuy nhiên hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ rằng ông Musk tiết kiệm đến như vậy. Nhất là khi so với số tài sản khổng lồ mà ông sở hữu.

“Người giàu nhất thế giới thực sự sống ở đây. Điều này cho thấy ông ấy quan tâm đến người khác và lối sống của bản thân nhiều như thế nào”, một người dùng bình luận.

Công ty của Elon Musk lần đầu tiên cấy chip vào não ngườiCông ty của Elon Musk lần đầu tiên cấy chip vào não người

Start-up về chip não Neuralink của Elon Musk đã thực hiện ca cấy ghép lần đầu tiên trên người. Bệnh nhân được cho là vẫn đang hồi phục tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên