Tag: BS Tăng Hà Nam Anh

Cô giáo quỳ và giấc mơ văn minh còn xa...

TTO - Câu chuyện về cô giáo bị quỳ dưới áp lực của một phụ huynh đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Lướt qua một vòng báo chí và mạng xã hội chúng ta sẽ thấy có hai luồng ý kiến.

​“Cần một trợ lý HLV thể lực hiểu cầu thủ Việt”

TT - Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh - trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - nói như thế với Tuổi Trẻ về nguyên nhân cũng như giải pháp để có thể phòng tránh chấn thương cho các tuyển thủ U-23 VN nói riêng và cầu thủ VN nói chung.

Đứt dây chằng chéo sau, càng trẻ càng nên mổ tái tạo

TTO - Em năm nay 17 tuổi. Hôm 4-7 em bị té xe, khám, chụp cộng hưởng từ và x quang đựơc chẩn đoán đứt dây chằng chéo sau. Thế nhưng chuyển viện lên chấn thương chỉnh hình thì bác sĩ không cho mổ mà muốn em tập vật lý trị liệu.

​Đau nơi này, bệnh nơi khác

TT - Khi bác sĩ khám thấy mạch chân bình thường, vài bệnh nhân có dấu hiệu giãn tĩnh mạch nhưng thực tế kiểu đau này lại có nguyên nhân từ ống sống thắt lưng.

Trẻ em ở nhà và trường học: Coi chừng chấn thương!

TTO - Sự kiện một cháu bé bị tủ đè chết và một cháu khác té cầu thang tử vong cho thấy có quá nhiều mối hiểm nguy cho trẻ con ngay trong nơi được xem là an toàn nhất: ngôi nhà hay ngôi trường.

Bệnh viêm khớp dạng thấp gây tàn phế và giết người

TT - Trong bốn ngày từ ngày 16 đến 19-11, tại Boston, Massachusetts (Hoa Kỳ) diễn ra hội nghị thấp khớp do Hội Thấp khớp học Hoa Kỳ (ACR) tổ chức.

Đứt dây chằng nhưng không biết

TT -  Việc đứt dây chằng chéo trước khớp gối không liên quan đến diện tích sân banh. Nhưng nhiều bạn bị đứt dây chằng chéo trước khi đá banh trên sân nhỏ mà không biết.

Nhức bắp chân về đêm

TT - Tôi năm nay 20 tuổi, hay nhức bắp chân về đêm, thường vào những khi trời mưa, nhức từ tối khi lên giường chuẩn bị đi ngủ tới sáng, và chỉ bị từ đầu gối xuống cổ chân.

Chuyện vợ chồng có khiến xương gãy bị viêm không?

TT - Chồng tôi bị gãy xương đùi, phải mổ đi mổ lại để nạo vét dịch. Tới bây giờ được gần hai năm, đi mổ lấy đinh thì bị viêm xương, phải cố định đinh ở ngoài. Xin hỏi có phải do quan hệ tình dục mà chồng tôi bị ảnh hưởng đến bệnh viêm xương không? Khả năng phục hồi chân là bao lâu? Mong các bác sĩ tư vấn giúp.

Thể thao và thoái hóa khớp

TT - Nhiều người được khuyên nên chơi thể thao để nâng cao sức khỏe, chống tình trạng lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, chính các cầu thủ hay vận động viên lại có nguy cơ thoái hóa khớp cao hơn người bình thường.