Brazil không cấm thiết bị 5G của Huawei

08/06/2019 06:47 GMT+7

TTO - Bất chấp việc Mỹ kêu gọi Brazil không dùng thiết bị Huawei, Phó tổng thống Brazil, ông Hamilton Mourao, khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Brazil không cấm thiết bị 5G của Huawei - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 7-6 ông Hamilton Mourao cho biết Brazil không có kế hoạch cấm Huawei tham gia thị trường cung cấp thiết bị viễn thông tại nước này khi họ triển khai mạng 5G năm tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nêu vấn đề Huawei với Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro, trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Brazil tới Nhà Trắng hồi tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên phó tổng thống Mourao, người đã gặp CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi, trong chuyến công tác tới Trung Quốc tháng trước, khẳng định Brazil không có kế hoạch cấm thiết bị Huawei khi phát triển hạ tầng mạng 5G.

Ông Mourao cũng từng trao đổi với báo Vlor Economico về vấn đề Huawei, cho biết chính phủ Brazil không có gì không tin tưởng vào công ty Trung Quốc và Brazil cần công nghệ viễn thông họ đang cung cấp.

Nhà mạng không dây TIM Participacoes tháng này công bố đang sử dụng công nghệ Huawei để tiến hành các thử nghiệm mạng 5G tại miền nam Brazil.

Gần đây, sau lần khởi động thất bại năm 2014, Huawei cũng đã tái triển khai hoạt động kinh doanh smartphone của họ tại Brazil, và nay là những kế hoạch đưa dây chuyền sản xuất smartphone của họ vào quốc gia Nam Mỹ.

Ngày 7-6 Huawei thông báo đang là đơn vị dẫn đầu trong thị trường mạng 5G toàn cầu và đã nhận được 46 hợp đồng thương mại tại 30 quốc gia.

Sau Google, tới lượt Facebook ‘nghỉ chơi’ Huawei Sau Google, tới lượt Facebook ‘nghỉ chơi’ Huawei

TTO - Công ty Facebook vừa ngừng cấp phép cho Huawei cài đặt trước các ứng dụng của họ trên điện thoại Huawei. Như vậy là một đại gia công nghệ nữa của Mỹ dừng hợp tác với công ty Trung Quốc.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận