Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Brazil đăng cai Copa America thay Colombia và Argentina

01/06/2021 04:52 GMT+7

TTO - Rất nhanh sau khi hủy quyền đăng cai Copa America 2020 của Argentina, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã chọn được quốc gia thay thế.

Brazil đăng cai Copa America thay Colombia và Argentina - Ảnh 1.

Brazil vô địch Copa America 2019 - Ảnh: CONMEBOL

Copa America 2020 dự định tổ chức tại hai quốc gia là Colombia và Argentina vào năm 2020. Nhưng dịch COVID-19 đã khiến giải đấu bị hoãn và dời sang năm nay.

Những biến động xảy ra trong một năm qua cũng khiến cho các nước chủ nhà cũng bị thay đổi. Cách đây hơn một tuần, Colombia mất quyền đăng cai do bất ổn chính trị. Tới hôm 30-5, Argentina cũng chịu cảnh tương tự do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Do chỉ còn khoảng 2 tuần nữa Copa America sẽ khai mạc (ngày 14-6), nên CONMEBOL đã phải họp khẩn để tìm ra giải pháp. Ngay trong tối 30-5, họ thông báo đã chọn Brazil là nước chủ nhà mới của giải đấu.

"Quyết định này được đưa ra sau khi nhận được sự cho phép từ chính quyền Brazil thông qua đề xuất từ Liên đoàn Bóng đá Brazil", CONMEBOL thông báo.

Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez cũng gửi lời cảm ơn Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Trên Twitter, ông Dominguez viết: "Copa America sẽ được tổ chức tại Brazil. Tôi đặc biệt cảm ơn Tổng thống Jair Bolsonaro và nội các của ông vì đã đồng ý đăng cai giải đấu cấp đội tuyển lâu đời nhất thế giới".

Cũng trên Twitter, vị chủ tịch CONMEBOL gửi lời cảm ơn Argentina và Colombia vì những nỗ lực của họ, đồng thời hứa hẹn về khả năng hợp tác trong tương lai.

Đây sẽ là lần thứ hai liên tiếp Brazil đăng cai Copa Ameria. Trước đó, họ là chủ nhà của giải đấu năm 2019. Brazil cũng đang là đương kim vô địch.

Sau Colombia, tới Argentina mất quyền đăng cai Copa America Sau Colombia, tới Argentina mất quyền đăng cai Copa America

TTO - Sáng 31-5, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thông báo đã rút quyền đăng cai Copa America 2020 của Argentina.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận