Sau Colombia, tới Argentina mất quyền đăng cai Copa America

31/05/2021 12:40 GMT+7

TTO - Sáng 31-5, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thông báo đã rút quyền đăng cai Copa America 2020 của Argentina.

Sau Colombia, tới Argentina mất quyền đăng cai Copa America - Ảnh 1.

Messi (áo xanh trắng) và tuyển Argentina mất cơ hội dự Copa America trên sân nhà - Ảnh: CONMEBOL

Giải đấu dự kiến diễn ra vào năm ngoái, nhưng đã phải dời lại 1 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hai quốc gia đăng cai là Colombia và Argentina.

Cách đây hơn 1 tuần, CONMEBOL cho biết Colombia đã không còn là nước chủ nhà do các bất ổn chính trị. Điều đó biến Argentina thành chủ nhà duy nhất của giải đấu.

Nhưng đến hôm nay, Argentina cũng đã chính thức mất quyền đăng cai. Trong thông báo, CONMEBOL không cho biết nguyên nhân nhưng có lẽ mọi thứ liên quan đến tình hình dịch COVID-19 căng thẳng đang diễn ra ở Argentina.

Trong tháng 5, số ca COVID-19 ở quốc gia này tăng đột biến. Theo các số liệu công bố, số ca tử vong cũng ở mức rất cao với 76.693 người qua đời, theo Reuters.

"CONMEBOL thông báo rằng với tình hình hiện tại, chúng tôi đã hủy việc đăng cai tổ chức Copa America ở Argentina. CONMEBOL sẽ phân tích những lời đề nghị từ các quốc gia thể hiện sự quan tâm đến việc tổ chức giải đấu", Twitter của liên đoàn này chia sẻ.

CONMEBOL sẽ chỉ có khoảng 2 tuần để giải quyết vấn đề này. Copa America sẽ khởi tranh vào ngày 14-6. Tuần trước, một đại diện của CONMEBOL cho biết đang thảo luận với Chile về vấn đề này.

Nhưng một số tờ báo Nam Mỹ cho biết không loại trừ khả năng họ sẽ mang giải đấu sang một lục địa khác. Điều này từng diễn ra một lần trong quá khứ, khi Mỹ được chọn làm nước chủ nhà năm 2016.

Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America do bất ổn chính trị Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America do bất ổn chính trị

TTO - Sau nhiều tuần xảy ra bất ổn chính trị, Colombia cuối cùng đã không thể cứu vãn được nỗ lực tổ chức Copa America trong năm nay.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận