21/05/2021 15:07 GMT+7

Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America do bất ổn chính trị

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sau nhiều tuần xảy ra bất ổn chính trị, Colombia cuối cùng đã không thể cứu vãn được nỗ lực tổ chức Copa America trong năm nay.

Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America do bất ổn chính trị - Ảnh 1.

Người dân Colombia đổ ra đường biểu tình tại thủ đô Bogota hôm 19-5 - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-5 (giờ Việt Nam), Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cho biết sẽ không tiếp tục để Colombia đăng cai các trận đấu tại Copa America. Cũng trong thông báo, CONMEBOL từ chối đề nghị của Colombia về việc dời thời điểm tổ chức giải sang tháng 11.

"Vì những lý do liên quan tới các giải đấu quốc tế và công tác hậu cần, việc dời Copa America 2021 sang tháng 11 là không thể. CONMEBOL biết ơn sự nhiệt tình và cam kết của Tổng thống Colombia Ivan Duque cùng các cộng sự, cũng như chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun. CONMEBOL đảm bảo việc Copa America 2021 diễn ra như kế hoạch và sẽ thông báo về địa điểm thi đấu mới trong vài ngày nữa", trích bản tin của CONMEBOL.

Việc Colombia bị mất quyền đăng cai giải đấu liên quan đến bất ổn chính trị nhiều tuần qua. Nhiều người dân đổ ra đường biểu tình để phản đối chính phủ của Tổng thống Ivan Duque liên quan tới nhiều vấn đề. Trong đó, các cải cách về thuế của ông Duque là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất.

Trước tình hình không có dấu hiệu khả quan, CONMEBOL buộc phải đưa ra quyết định như trên. Hiện chưa biết các trận đấu sẽ được dời về đâu, nhưng có khả năng nước chủ nhà còn lại là Argentina sẽ nắm toàn quyền đăng cai.

Ban đầu, Copa America dự kiến diễn ra tại Argentina và Colombia vào năm 2020 nhưng sự bùng phát dịch COVID-19 đã khiến giải đấu bị dời sang năm 2021.

Copa America 2020 Copa America 2020 'nối gót' Euro, dời sang 2021

TTO - Sau thông tin Euro 2020 bị dời sang năm 2021, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc hoãn Copa America 2020.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên