01/10/2021 08:10 GMT+7

Bớt lo khi có túi thuốc trong nhà

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - 'Tôi như phát hoảng khi hay tin chồng nhiễm bệnh...' - đó là chia sẻ của bà Kim Cương (ngụ phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) khi nhớ lại thời điểm chồng phát hiện nhiễm COVID-19.

Bớt lo khi có túi thuốc trong nhà - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà cho bà Kim Cương - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Con cái đều đi học, đi làm ở xa, nhà chỉ có hai vợ chồng sớm hôm bên nhau. Ngày hay tin chồng nhiễm COVID-19, bà vô cùng lo lắng bởi chồng đã 67 tuổi, lại mang trong người bệnh nền tiểu đường. Phường sâu sát, quan tâm kịp thời, qua 5 ngày điều trị tại nhà, sức khỏe lẫn tâm lý của ông bà đều ổn định.

"Lúc hay tin chồng nhiễm bệnh tôi như phát hoảng, nhưng ngay sau khi báo tin liền được y tế phường đến thăm khám và gửi túi thuốc, chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều. Vừa sử dụng hết túi này liền được gửi thêm túi khác, túi thuốc là sự trấn an tinh thần rất lớn", bà Cương chia sẻ.

Động viên tinh thần và hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà là mục tiêu lớn nhất của những "túi chăm sóc sức khỏe F0". Để mang sản phẩm "nghĩa tình" này đến tay nhiều bệnh nhân hơn, ngày 30-9, thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", đại diện "Sài Gòn thương nhau" cùng đại diện Thành đoàn TP.HCM đã trao tặng 1.340 túi thuốc đến hai trung tâm y tế quận Bình Thạnh và huyện Hóc Môn.

Cụ thể, chương trình trao tặng 600 túi thuốc cho huyện Hóc Môn (500 túi A, 100 túi B) và trao 740 túi cho quận Bình Thạnh (550 túi A, 190 túi B). Các túi này là các gói thuốc điều trị bệnh nhân F0 tại nhà theo hướng dẫn từ Sở Y tế TP.HCM. Bên cạnh đó, còn có dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch nước muối, nhiệt kế T1803, máy đo SpO2, khẩu trang y tế để các F0 có đầy đủ các thiết bị tự chữa trị COVID-19 tại nhà. Trong đó, với 600 túi thuốc được tài trợ hoàn toàn bởi Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các đối tác của công ty.

BS CKII Nguyễn Văn Trường, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, cho biết tình hình dịch trên địa bàn huyện thời gian qua rất phức tạp. Từ ngày 2-8 đến nay đã điều trị cho hơn 10.000 bệnh nhân F0 tại nhà, hiện tại đã khỏi bệnh và chỉ còn lại 3.500 bệnh nhân. 600 túi thuốc này là nguồn động viên rất lớn cho cả bệnh nhân và đội ngũ y tế. 

"Khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân rất lo lắng và hoang mang, đấy chính là lúc đội ngũ y tế phải sát cánh kịp thời và hỗ trợ. Nhưng nguồn lực của đội ngũ y tế có hạn, đôi lúc không đáp ứng đủ, rất may chúng tôi luôn nhận được sự chung tay kịp thời của TP và các đơn vị tài trợ", BS Trường chia sẻ.

Bà Chung Hương Giang - trưởng phòng đối ngoại Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - cho biết ngay từ thời điểm đầu dịch, công ty đã nhiều lần chung tay hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu để các chiến sĩ vững vàng chống dịch. Nhưng lo cho tuyến đầu thì cũng phải nhìn về hậu phương, không để ai ở lại phía sau.

"Những bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà cũng rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng, với những túi thuốc này là tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty cùng các đối tác, mong cho người dân an tâm điều trị, nhanh chóng vượt qua COVID-19", bà Giang chia sẻ.

Đến nay, chương trình đã trao thêm 2.840 túi thuốc trong chuỗi hoạt động hỗ trợ gần 50.000 túi thuốc F0 cho người dân thành phố từ các thành viên của "Sài Gòn thương nhau" tài trợ đồng hành "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Trước đó, chương trình đã trao tặng 100 túi thuốc cho công nhân bị F0 của Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, trao tặng 1.400 túi chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà cho Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Túi thuốc hy vọng Túi thuốc hy vọng

Từ tâm dịch, một bác sĩ phụ trách tổ y tế lưu động chia sẻ tin vui trong 24h gần đây không có bệnh nhân chuyển nặng trong khu vực tổ y tế do anh phụ trách, không có bệnh nhân phải cung cấp bình oxy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận