11/02/2020 11:30 GMT+7

Bóp cổ vợ đến chết rồi tạo hiện trường giả điện giật

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Bị vợ chửi vì bảo đi mua ốc về ăn nhưng không đi, bị can Lý tức giận bóp cổ vợ đến chết. Để che giấu tội ác, người đàn ông này tạo hiện trường giả vụ điện giật rồi hô hoán hàng xóm, người thân đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngày 11-2, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt giam đối với Trần Văn Lý (39 tuổi, trú tại huyện Tam Đảo,Vĩnh Phúc) để điều tra về tội "Giết người".

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h ngày 15-1, Trần Văn Lý đi đòi nợ về đến nhà thì chị Trần Thị Liên (33 tuổi, vợ Lý) kêu đi mua ốc về ăn. Do Lý không đi nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. 

Sau đó, Lý bỏ sang phòng bên cạnh nằm nghỉ thì chị Liên tiếp tục đi sang chửi bới. 

Do bực tức vì bị vợ chửi, xúc phạm, Trần Văn Lý đã vùng dậy vật chị Liên ngã ngửa ra giường rồi dùng hai tay bóp cổ làm chị Liên tử vong. 

Để che giấu tội ác, Lý đã tạo hiện trường giả bị điện giật. Lý bế chị Liên đặt nằm ngửa dưới sàn nhà, rồi lấy quạt sưởi tháo mối nối hai đầu dây điện của quạt, đặt phần dây hở lõi đồng vào lòng bàn tay phải của vợ và cắm phích vào ổ điện. 

Khi thấy tay chị Liên co lại, cháy có mùi khét thì Lý rút phích điện ra. Sau đó, Lý lấy xe máy chạy ra quán mua cháo và trứng vịt lộn. Khi về Lý chạy ra gọi hàng xóm và gọi điện cho người nhà đến đưa chị Liên đi cấp cứu. 

Tại cơ quan công an, Trần Văn Lý đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khởi tố kẻ giết vợ và chém chết 4 người cùng thôn ở Thái Nguyên Khởi tố kẻ giết vợ và chém chết 4 người cùng thôn ở Thái Nguyên

TTO - Công an tỉnh Thái Nguyên xác định Hoàng Văn Chín gây ra vụ thảm sát làm 5 người chết, 1 người bị thương nên khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra tội giết người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên