06/06/2019 11:07 GMT+7

'Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó!'

VY PHƯƠNG
VY PHƯƠNG

TTO - 'Bóp bụng con gà đi em. Nó là cái chuông đó' - cư dân mạng thích thú chia sẻ câu chuyện về chú gà bằng nhựa thay thế cho chuông báo trên chuyến xe buýt ở TP.HCM.

Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó! - Ảnh 1.

Chú gà nhựa đem lại niềm vui cho hành khách trên chuyến xe buýt - Ảnh: ANH THY

Một lần, khi đi xe buýt số 18, Lê Hà Anh Thy (sinh viên Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM) thấy trên xe có cả "binh đoàn gà" bằng nhựa. Mỗi chuông báo ghé trạm có một "bạn gà" canh gác. Cạnh anh tài xế và ở cửa xuống có hẳn một chú gà mẹ to gấp ba lần các bạn gà con.

Lúc xuống trạm, Thy ngại nên hô to: "Anh ơi, cho em ghé trạm tới ạ". Anh tiếp viên liền nói: "Bóp bụng con gà đi em. Nó là cái chuông đó. Em không bóp không cho xuống!". 

"Lúc ấy, xe đã dừng. Mình bước vội xuống xe, chưa kịp cám ơn anh đã mang niềm vui nho nhỏ đến với những người đi chuyến 18 hôm ấy. Đó là niềm vui mà anh tự tạo ra từ công việc", Thy kể lại. Tuyến xe buýt số 18 tại TP.HCM đi từ công viên 23/9 (quận 1) tới chợ Hiệp Thành (quận 12).

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Anh Thy cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô nhìn thấy một chuyến xe buýt dễ thương ở Sài Gòn. "Mình từng thấy xe buýt có thùng tiền miễn phí, đầy thú nhồi bông, hay trang trí hoa mai ngày tết. Anh tiếp viên hay chú tài xế không chỉ xem đó là công việc kiếm kế sinh nhai. Họ thực sự yêu thích, trân trọng nghề nghiệp của mình và mong muốn mang đến niềm vui cho hành khách. Niềm vui ấy đã lan tỏa và mình cảm thấy cuộc sống thật đáng yêu", cô nói.

Cô bạn kể thêm, âm thanh con gà tạo ra cũng ngang bằng âm thanh tiếng chuông lắp sẵn trên xe buýt. Điều đó giúp cho chú tài xế nghe rõ "ý đồ" khi muốn xuống trạm của hành khách.

Cư dân mạng thích thú với câu chuyện của Anh Thy kể. Họ cho rằng ý tưởng mới mẻ này sẽ giúp cho mọi người yêu thích đi phương tiện công cộng nhiều hơn. Facebooker Hồng Nhung viết: "Trên một xe số 18 khác cũng vậy nè. Chú tài xế có một con gà nhỏ ở kế bên nữa. Mỗi lần có người xuống trạm bóp gà bự, chú liền bóp gà nhỏ trả lời như kiểu "nghe rồi". Dễ thương lắm!".

Bên cạnh việc "xin info" bác tài và anh tiếp viên dễ thương, cư dân mạng còn chia sẻ thêm nhiều hình ảnh thú vị về các chuyến xe buýt khác.

Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó! - Ảnh 2.

Những nhắc nhở nho nhỏ giúp hành khách dễ nhớ - Ảnh: NGÂN

Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó! - Ảnh 3.

Khuyến mãi hơi bị căng à nha! - Ảnh: PHƯƠNG ANH

Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó! - Ảnh 4.

Biết sinh viên thích ăn mì gói nên xe buýt toàn là mì - Ảnh: LÊ QUANG

Bóp bụng con gà đi em, nó là chuông xe buýt đó! - Ảnh 5.

Chuyến xe buýt số 54 (từ bến xe Miền Đông đến bến xe Chợ Lớn) khiến hành khách nhớ thương vì chú tài xế bỏ tiền túi để mua kẹo và chuẩn bị tiền lẻ cho hành khách lỡ quên - Ảnh: Xe buýt TP. Hồ Chí Minh

Hãy cùng "Chuyến xe văn minh" xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Để lan tỏa các hành động đẹp, ứng xử văn minh trong giao thông, chương trình "Chuyến xe văn minh" mời bạn truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn hoặc gửi bài vở qua email: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn .

Ban tổ chức sẽ có những phần quà ý nghĩa dành cho những tác giả có câu chuyện thú vị, xúc động, góp phần thiết thực xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Chờ xe buýt nhặt 120 triệu, 2 phụ nữ nhờ công an trả người đánh rơi Chờ xe buýt nhặt 120 triệu, 2 phụ nữ nhờ công an trả người đánh rơi

TTO - Trong khi đợi xe buýt từ huyện Nga Sơn lên TP Thanh Hóa, bà Trần Thị Hiển và bà Mai Thị Xuân nhặt được túi tiền chứa 120 triệu đồng ở điểm chờ xe buýt nên đã báo cho công an tìm người trả lại.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận