Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Bóng đá Thái Lan từ chối đề nghị từ các HLV Hàn Quốc

19/07/2021 11:07 GMT+7

TTO - Chiều 18-7, tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong đã đưa ra phát ngôn mới về chiếc ghế HLV trưởng tuyển quốc gia. Theo đó, FAT đã phải từ chối nhiều hồ sơ ứng tuyển.

Bóng đá Thái Lan từ chối đề nghị từ các HLV Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Nishino sẽ trở lại Thái Lan để bàn thảo công việc với FAT - Ảnh: Thairath

Trong số các hồ sơ gửi về FAT có 3 HLV người Hàn Quốc. Một trong số đó là ông Chung Hae Soung, cựu HLV trưởng CLB TP.HCM. Hai người còn lại là Hong Myung Bo (cựu đội trưởng tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002) và Lee Lim Saeng (cựu HLV đội Suwon Samsung Bluewings).

Lý do khiến FAT từ chối hồ sơ của những người này có liên quan tới HLV Akira Nishino. Bởi chỉ cần chấp nhận hồ sơ của họ đồng nghĩa với việc phải phá bỏ hợp đồng với HLV người Nhật.

"FAT từ chối hồ sơ của các ứng cử viên gửi đến do giữa chúng tôi và ông Nishino vẫn còn hợp đồng", ông Patit Suphaphong thông tin với báo chí Thái Lan.

Ngoài ra, việc phá bỏ hợp đồng với HLV Nishino sẽ khiến FAT phải trả một khoản tiền bồi thường rất lớn, bởi lương của ông Nishino ở tuyển Thái Lan khá cao.

Tổng thư ký Patit Suphaphong cũng cho biết HLV Nishino sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 21-7 và thực hiện cách ly 14 ngày. Sau đó, đôi bên sẽ có những trao đổi. Trong trường hợp này nếu đôi bên đồng ý chấm dứt hợp đồng, mọi thứ sẽ đơn giản hơn với FAT. Tuy nhiên, có vẻ như quan điểm của FAT là vẫn muốn giữ chân HLV Nishino.

Sau khi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 kết thúc, ông Nishino đã bay thẳng từ UAE về Nhật Bản. Kể từ đó, báo chí Thái Lan đưa tin ông "mất liên lạc" với FAT. Ngay lập tức, ông Anurak Srikerd được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của đội tuyển Thái Lan.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Daily News hôm 18-7, chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung nói rằng ông đã trao đổi với toàn bộ đội ngũ huấn luyện về những kết quả bết bát của tuyển Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, ông vẫn chưa gặp được ông Nishino.

Nếu hai bên tiếp tục làm việc cùng nhau, ông Somyot kỳ vọng HLV người Nhật đưa ra những định hướng trong thời gian tiếp theo.

"Mọi thứ sẽ được quyết định vào cuối tháng 7", ông Somyot khẳng định chắc nịch. Dù đã không còn cơ hội dự World Cup 2022, nhưng tuyển Thái Lan vẫn phải tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Báo Thái: Chủ tịch FAT sẽ chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Akira Nishino Báo Thái: Chủ tịch FAT sẽ chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Akira Nishino

TTO - Tờ Siam Sports (Thái Lan) tiết lộ chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung sắp chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật Akira Nishino và sẽ chọn nhà cầm quân trong nước để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận