28/06/2021 18:30 GMT+7

Báo Thái: Chủ tịch FAT sẽ chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Akira Nishino

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tờ Siam Sports (Thái Lan) tiết lộ chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung sắp chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật Akira Nishino và sẽ chọn nhà cầm quân trong nước để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Báo Thái: Chủ tịch FAT sẽ chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Akira Nishino - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT sẽ chấm dứt hợp đồng với HLV Akira Nishino - Ảnh: Siam Sports

Sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022 ở UAE, HLV Akira Nishino tạm thời chia tay đội tuyển Thái Lan để trở về Nhật lo việc gia đình. Nhưng trong suốt những ngày qua, phía Thái Lan hoàn toàn không thể liên lạc được với chiến lược gia 66 tuổi này.

Vì vậy FAT đã quyết định chọn ông Anurak Srikerd làm huấn luyện viên tạm quyền và dẫn dắt đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023 cùng nhiều giải đấu quan trọng sắp tới.

Theo Siam Sports, một quan chức FAT đã tiết lộ chủ tịch Somyot Poompanmoung đã chuẩn bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn với HLV Akira Nishino và họ sẽ chấp nhận khoản tiền đền bù hợp đồng còn lại cho nhà cầm quân này. Bởi theo hợp đồng đã ký kết, ông Nishino vẫn còn hợp đồng với đội tuyển Thái Lan đến tháng 1-2022.

Cũng theo tiết lộ của báo chí Thái Lan, sau khi ông Nishino bị sa thải, FAT sẽ chọn một nhà cầm quân người Thái để dẫn dắt đội tuyển quốc gia, vì những nhà cầm quân này hiểu rõ văn hóa và các cầu thủ nội địa, dễ dàng đề ra chiến lược phát triển cho đội.

HLV Nishino khá nổi tiếng, từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản trở thành đại diện duy nhất của châu Á vượt qua vòng bảng World Cup 2018.

Tháng 6-2019, ông ký hợp đồng dẫn dắt Thái Lan và được đặt kỳ vọng rất cao. Nhưng ông đã gây thất vọng khi đội tuyển U23 Thái Lan sớm bị loại ở SEA Games 2019 và thất bại thảm hại ở vòng loại World Cup 2022.

Thủ quân Quế Ngọc Hải đi “ké” chuyên cơ của đội tuyển Thái Lan Thủ quân Quế Ngọc Hải đi “ké” chuyên cơ của đội tuyển Thái Lan

TTO - Sáng 13-6, CLB Viettel cho biết thủ quân đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải và 4 cầu thủ của CLB Viettel sẽ đi chuyên cơ cùng đội tuyển Thái Lan từ UAE về Thái Lan vào ngày 17-6, hội quân với CLB Viettel tại đây tham dự AFC Champions League.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên