29/04/2020 07:41 GMT+7

Bóng đá chuyên nghiệp có thể biến mất nếu không sớm khởi động lại

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Chủ tịch giải La Liga (Tây Ban Nha), Javier Tebas cảnh báo bóng đá chuyên nghiệp có thể sẽ biến mất nếu chúng ta không sớm khởi động lại.

Bóng đá chuyên nghiệp có thể biến mất nếu không sớm khởi động lại - Ảnh 1.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas - Ảnh: REUTERS

Chủ tịch Javier Tebas đưa ra cảnh báo trên sau khi chính phủ Pháp cấm các hoạt động thể thao diễn ra ít nhất đến tháng 9 để ngăn ngừa virus corona khiến hai giải đấu hàng đầu nước Pháp: Ligue 1 và Ligue 2 bị hủy khi vẫn còn 10 vòng đấu.

Giải vô địch Pháp cũng là giải đấu lớn thứ hai tại châu Âu bị hủy bỏ vì virus corona sau Giải vô địch Hà Lan vào tuần trước. Lo ngại các giải đấu khác cũng sẽ làm theo, chủ tịch Javier Tebas đưa cảnh báo bóng đá chuyên nghiệp có thể sẽ biến mất nếu không thể khởi động lại.

"Tôi không hiểu tại sao sẽ có nhiều nguy hiểm hơn khi chơi bóng đá sau cánh cửa đóng kín, với tất cả các biện pháp phòng ngừa. Nếu các thành phần kinh tế quan trọng không thể khởi động lại, theo cách an toàn và có kiểm soát, cuối cùng chúng có thể biến mất. Điều đó cũng có thể xảy ra với bóng đá chuyên nghiệp", chủ tịch Javier Tebas trả lời phỏng vấn tờ Marca.

Hôm qua, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội. Trong đó, có việc cho các cầu thủ và các vận động viên chuyên nghiệp được phép tập luyện một mình.

Hiện ban tổ chức La Liga đang lên kế hoạch để đưa giải đấu trở lại nếu dịch COVID-19 lắng xuống và nhận được sự đồng ý của chính phủ Tây Ban Nha.

"Ở các quốc gia khác, các đội bóng đã được đào tạo và tập luyện trong sự theo dõi chặt chẽ của nhân viên y tế. Ở Tây Ban Nha bóng đá là một phần kinh tế quan trọng và chúng ta cần phải sớm kích hoạt lại. Chúng tôi sẽ làm mọi cách đưa bóng đá trở lại với trách nhiệm cao nhất và tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị về sức khỏe của chính phủ", ông Javier Tebas cho biết thêm.

Sau vòng 27, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, hơn đội xếp thứ hai Real Madrid 2 điểm.

Thêm giải bóng đá Pháp bị hủy vì COVID-19 Thêm giải bóng đá Pháp bị hủy vì COVID-19

TTO - Giải vô địch Pháp (Ligue 1) mùa bóng 2019-2020 đã bị hủy sau khi Chính phủ Pháp kéo dài lệnh cách ly xã hội để ngăn ngừa COVID-19.

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên