12/02/2022 13:56 GMT+7

Bốn trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 12-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài quốc gia năm 2022. Theo đó, có 4 trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực, không đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ.

Bốn trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022 - Ảnh 1.

Các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022 - Ảnh: VFF

Lớp tập huấn giám sát, trọng tài được VFF và Công ty VPF tổ chức hằng năm trước khi mùa giải bóng đá chuyên nghiệp khởi tranh. Qua lớp học, VFF sẽ xác định được các giám sát, trọng tài và trợ lý trọng tài đủ năng lực làm nhiệm vụ tại giải đấu.

Sau 4 ngày học tập, các học viên đã tham gia 5 bài kiểm tra, 2 bài tập online, 2 buổi tập luyện thực hành trên sân… Ngày 9-2, các trọng tài tiến hành kiểm tra thể lực, kết quả có 99/103 trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra.

Ở lớp miền Bắc có 2 trợ lý trọng tài của giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp, ở lớp tổ chức tại miền Nam có 2 trọng tài (1 của giải chuyên nghiệp và 1 của giải ngoài chuyên nghiệp) không vượt qua kiểm tra thể lực.

Những trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực đồng nghĩa với việc không đáp ứng được yêu cầu làm nhiệm vụ khi mùa giải 2022 khởi tranh.

Riêng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân do được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia vào tháng 2, trùng với thời điểm tập huấn trọng tài các giải chuyên nghiệp 2022 nên được đặc cách kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn này. Trọng tài Ngô Duy Lân vì thế đã xuất sắc vượt qua các nội dung kiểm tra theo tiêu chuẩn dành cho trọng tài FIFA.

Bốn trọng tài và trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trước mùa giải 2022 - Ảnh 2.

Trọng tài, trợ lý trọng tài hoàn thành lớp tập huấn được VFF cấp giấy chứng nhận để có thể tham gia làm việc trong mùa giải 2022 - Ảnh: VFF

Ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết năm 2022 chắc chắn sẽ là một năm sôi động của bóng đá Việt Nam. Chất lượng giải đấu ngày càng tốt hơn, hứa hẹn sẽ đón lượng khán giả rất đông tới cổ vũ. 

Để góp phần vào thành công chung, công tác giám sát, trọng tài đòi hỏi ngày càng cao. Hy vọng các giám sát, trọng tài sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sự công bằng và phản ánh đúng trình độ của các đội bóng tham dự giải đấu.

Ngày 25 và 26-2 tới, Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam 2022 (V-League 2022) sẽ chính thức khởi tranh trên các sân cỏ cả nước.


V-League 2022 chính thức khai mạc vào ngày 26-2 V-League 2022 chính thức khai mạc vào ngày 26-2

TTO - Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam 2022 (V-League 2022) sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 26-2. Phương án này đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua, ban tổ chức giải ban hành lịch thi đấu chính thức.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên